วางขายในไทยแล้วกับ Macbook Pro ตัวใหม่ ใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อดีรึเปล่า ลองมาดูกันว่ารุ่นนี้มีจุดเด่นยังไงและคุ้มค่าไหมที่จะซื้อ

Macbook Pro

Macbook Pro

ส่วนตัว ซีชอบ Macbook Pro มากและรุ่นใหม่2018 รออัพเดทเป็น macOS Mahave จะทำอะไรได้อีกเยอะเลย คือ รุ่นที่ผ่านมาในปี 2017 ที่เริ่มมี Touchbar แถบจอเล็ก บนแป้นพิมพ์ ทำให้การใช้งานคอมพกพาสะดวก กับการสั่งงานเฉพาะกิจมากขึ้นโดย เฉพาะ การพิมพ์งาน หรือ การตัดต่อ ซีว่าดีเลย

ล่าสุด เดือนกรกฎา 2018 สงสัยฤกษ์ดี เลยอัพเกรดความสามารถแก้ปัญหา คีย์บอร์ด หน้าตาเดิม สีเดิม ที่เพิ่มเติมคือสเปคไส้ในค่ะ
เปิดเครื่องมา ซีจิ้มแต่คีย์บอร์ดลองดูค่ะ เพราะ รุ่นก่อนหน้ามีคนแจ้งปัญหา”ปุ่ม”กดไม่ลง จมบ้าง พังบ้างประปราย  การอัพสเปคเครื่องในรุ่น Macbook Pro 2018 ก็เลย “ขาย”จุดนี้ว่า นิ่มขึ้น ทนขึ้น กดง่ายไม่ต้องใช้แรง

Macbook Pro

สเปครุ่นนี้นะคะ

OPTION 1 : โปรเซสเซอร์สูงสุดถึง 6-Core ในรุ่น 15 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 70% เลือกเพิ่มหน่วยความจำ ได้ถึง 32GB ช่วยให้ผู้ใช้เปิดแอปพร้อมกันได้มากขึ้น หรือโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าหน่วยความจำได้มากขึ้น
SSD เพิ่มได้สูงสุด 4TB ในรุ่น 15 นิ้ว

OPTION 2 : โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ในรุ่น 13 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสองเท่า ใส่ SSD ได้สูงสุด 2TB ในรุ่น 13 นิ้ว

Macbook Pro

แนวทางการใช้งานที่เหมาะกับ Macbook Pro

1.เหมาะสำหรับการจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่ สร้างการจำลองที่ซับซ้อน
2. การทำงานด้านเสียงแบบหลายแทร็ค
3.การปรับแต่งภาพหรือตัดต่อภาพยนตร์ขั้นสูง ผู้กำกับใหญ่ เล็กจะเดินทางไปถ่ายตัดที่ไหนพร้อมลุย
4.สำหรับนักพัฒนา สามารถคอมไพล์โค้ดได้เร็วขึ้น และช่วยให้การจำลองระบบเสมือนจริงหลายระบบ รวมถึงทดสอบสภาพแวดล้อมต่างๆทำได้ง่าย

Macbook Pro

ความสวยงาม : ยังสวยหล่อๆ เท่ห์ๆ

ตัวเครื่องอะลูมิเนียมที่บางเบา แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานตลอดวัน สำหรับโปรทั้งหลาย  จอภาพ Retina บน MacBook Pro คือจอภาพโน้ตบุ๊ค Mac ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา จอสว่างสูงถึง 500 นิต รองรับขอบเขตสีกว้างระดับ P3 แต่สบายตาด้วย TRUE TONE

ชิป Apple T2 (ชิป Apple T2 นี่ ช่วยยกระดับความปลอดภัยของระบบให้กับ MacBook Pro รองรับการบูทที่ปลอดภัย และการเข้ารหัสตัวจัดเก็บข้อมูลในทันทีขณะใช้งาน ) Touch Bar มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8

หน่วยความจำสูงสุด 32GB ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่เร็วสุดยอด ความจุสูงสุด 4TB คีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นและพิมพ์ได้เงียบกว่าเดิม พร้อม Touch ID ,แทร็คแพด, Force Touch ขนาดใหญ่ ,กราฟิก Radeon Pro อันทรงพลัง ,ลำโพงสเตอริโอ, ครบทุกช่วงเสียง , ระบบระบายความร้อนที่ทำงานเงียบ Thunderbolt 3 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จไฟ และยังต่อกับจอภาพ 5K ได้สองจอ หรือต่อกับ GPU ภายนอกได้ถึง 4 ตัว เรียกว่าเป็นสุดยอดโน้ตบุ๊คสำหรับมือโปรจริงจัง

Macbook Pro

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว
โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 และ Core i9 แบบ 6-core ความเร็วสูงสุด 2.9 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.8 GHz
หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32GB
กราฟิก Radeon Pro แบบแยกอันทรงพลัง พร้อมหน่วยความจำวิดีโอขนาด 4GB ในทุกรุ่น
ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 4TB2
เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
ชิพ Apple T2
Touch Bar และ Touch ID

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว

โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 และ i7 แบบ Quad-core ความเร็วสูงสุด 2.7 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.5 GHz และ eDRAM สูงขึ้นสองเท่า
กราฟิก Intel Iris Plus 655 ในตัวพร้อม eDRAM ขนาด 128MB
ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 2TB2
เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
ชิพ Apple T2
Touch Bar และ Touch ID

Macbook Pro

ได้กลิ่นหนังแท้!!! กับ ซองหนังแบบใหม่สำหรับ MacBook Pro

ซองหนังของ MacBook มีทั้ง รุ่น 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว  ซีชอบสีน้ำตาลอานม้า มากค่ะคลาสสิคสุดๆ นอกจากนี้ มี สีมิดไนท์บลู และสีดำซึ่งเพิ่งมีเป็นครั้งแรก ซองนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้หนังคุณภาพสูง และบุภายในด้วยไมโครไฟเบอร์ จะนุ่มช่วยปกป้องตัวเครื่อง และเป็นรอยแม้ตอนดึงออกมาค่ะ

Macbook Pro

ที่รออัพเดท ใจจดจ่อเลย อยากใช้มากแล้วคือระบบปฏิบัติการ MOJAVE อ่านว่า โม ฮา เว่  ภายในปีนี้ MacBook Pro จะสามารถอัพเดทเป็น macOS Mojave แล้วจะทำอะไรได้บ้าง ? มีทีเด็ดที่ซีรอคอยเยอะเลยค่ะ หยุมหยิมแต่ตอบโจทย์มาก

Macbook Pro

1. Dark Mode ใหม่ใน macOS Mojave ซึ่งจะรองรับการใช้งานหลักให้คนออกแบบหรือดีไซเนอร์ คนทำภาพ สบายตาและเทียบสีได้ไม่หลอกตา ลามไปที่แอปอื่นๆด้วยเช่นกันค่ะ ดำดีในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ แอป ถังขยะ ปฏิทินดำไปหมดคลุมโทนจริง
2.Stacks ที่จะช่วยจัดระเบียบเดสก์ท็อปไฟล์สุดรกจะไม่มีอีกต่อไป คลิกสองทีเรียบร้อยเป็นระเบียบ โดยซ้อนกอง เป็นกลุ่มๆ
3.อัพเดทใหม่นี้ แอป iOS ที่คุ้นเคยจะมา…ไม่ว่าจะเป็น News, Stocks, Voice Memos และ Home ที่ตอนนี้สามารถใช้งานบน Mac ได้แล้วเป็นครั้งแรก
4. FaceTime ยังรองรับการโทรเป็นกลุ่มอีกด้วย
5. Mac App Store ก็ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่หมด โดยมีคอนเทนต์น่าสนใจจากบรรณาธิการ พร้อมด้วยแอปจากนักพัฒนาชั้นแนวหน้า เช่น Microsoft และ Adobe มันก็จะดูน่าอ่านมากขึ้นเยอะเลย
6.Continuity Camera : พวกไฟล์งาน ที่นั่งทำ KEYNOTE Presentation แต่เอาไอโฟนแชะรูปแล้วขึ้นในจอคอมได้เลย สะดวกขึ้นไปอีก รอเลยค่ะ อันนี้ (แต่อยู่ในเงื่อนไขของ IOS 12 คุยกับ MacOS Mojave เท่านั้นนะคะ) โดยต้องตั้งค่า iCould Account เดียวกันทั้งบนแมคและบนไอโฟนค่ะ เดี๋ยวอัพได้แล้วจะมาโชว์ให้ดูค่ะ
7.”หวัดดี Siri” มาสู่ Mac เป็นรุ่นแรกที่รุ่น Macbook Pro 2018 นี้ พร้อม iMac Pro เลยแหละ
8.Privacy อันนี้เค้าเน้นเลยด้วย อย่างในSAFARI เวลาท่องเว็บจะป้องกันการถูกติดตามเก็บข้อมูลเรา , มีการแจ้งเตือนผ่านการ Ask Permission
9.ลูกเล่นของการแต่งภาพ เวลาโหลดภาพจากเมมการ์ด จะหมุน จะปรับทำได้เลยใน Finder อันนี้เด็ดจริง
10.Mojave มีฟังก์ชั่นรองรับ IOT ด้วยนะ มี “HOME KIT ACCESSORIES on MAC”

Macbook Pro

ราคาและการวางจำหน่าย

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar 65,900 บาท
MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว พร้อม Touch Bar 85,900 บาท
ติดตามรายละเอียดแะลอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac