มาอีกแล้วค่ะกับคลิปหลุดของ Galaxy Note9 ที่คราวนี้ทาง Sumsung เผลอปล่อยคลิปโปรโมตออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจแต่มีมือดีแคปเอาไว้ทัน

Galaxy Note 9

อีกไม่ถึงสัปดาห์แล้วที่เราจะได้เห็น Galaxy Note 9 เปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ แต่ล่าสุดทาง  Samsung  ของ New Zealand ได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ เผลอปล่อยคลิปโปรโมตเครื่องลงในชาแนล YouTube ของตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ  ก่อนที่จะโดนลบออกไปแต่ก็ไม่ทันมือดีโหลดเอาไว้เอาไปอัพโหลดใหม่

ในคลิปนี้เราจะได้เห็นดีไซน์โดยรวมของตัวเครื่องพร้อมคำโปรยเปิดคลิปว่า “พบกับ Note รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสุดยอดทรงพลัง” ซึ่งด้านหลันั้นเราจะเห็นกล้องและเซ็นเซอร์สแกนนิ้วที่เปลี่ยนตำแหน่งไปจากรุ่นเก่า

จากนั้นก็จะตามมาด้วย S-Pen รุ่นใหม่ที่เสริมประสิทธิภาพการทำงานขึ้น โดยมีการบอกใบ้ด้วยการกดปุ่มที่ด้ามปากกา ซึ่งน่าจะตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อบลูทูธเพื่อให้ทำงานได้หลากหลายขึ้น ส่วนตัวปากกาในคลิปนั้นจะเป็นด้ามสีเหลืองมาพร้อมกับตัวเครื่องสี Coral Blue

ฟีเจอร์ต่อมาก็คือ ความจุสูงถึง 1 เทราไบต์ ซึ่งความจุนี้รวมใส่การ์ด MicroSD เพิ่มไปแล้ว นั่นหมายความว่าความจุของตัวเครื่องสูงสุดน่าจะอยู่ที่  ได้อีก 512GB แถมเพิ่มการ์ดได้อีก 512GB เรื่องสุดท้ายก็คือ แบตเตอรี่ใช้งานได้ทั้งวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ข่าวลือบอกว่า Note 9 จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 4,000 mAh

คาดว่าของจริงก็คงไม่ต่างจากข่าวลือสักเท่าไหร่ค่ะ ยังไงก็รอติดตามการรายงานสดจากงานได้ผ่านทางสื่อต่างๆของซีนะ

VIA GSMArena