หลังจากที่เปิดตัว Galaxy Note 9 พร้อมกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ทาง Samsung ก็ได้ปล่อย 2 โฆษณาตัวใหม่ในแคมเปญชื่อว่า “Ingenius” ออกมาจิกกัดคู่แข่งอย่าง iPhone X อย่างทันควัน

Galaxy Note 9

โฆษณา 2 ชิ้นนี้มีชื่อว่า “Power” และ “Pen” โดยออกมาโชว์จุดขายของ Galaxy Note 9 ที่เหนือกว่า iPhone X โดยโฆษณาชื้นแรกจะเป็นภาพผู้ใช้สองคนยืนคุยกันในร้านที่จัดให้บรรยากาศเหมือนร้านของ Apple คนแรกจะพูดถึง Note9 ว่าสเปคเครื่องและการทำงานต่างๆทรงพลังจริง ส่วนอีกคนใส่เสื้อยืดมีโลโก้ Apple พูดว่าการทรงพลังก็คือ สามารถปลดล็อกด้วยใบหน้าได้ และ iOS12 ทำ facetime ได้ 32 คนพร้อมกัน แต่นั้นก็ต้องทำให้คนกลับมาย้อนคิดว่าใช่เหรอ? แน่นอนว่าหลังจากที่ Note 9 เปิดตัวมา ก็มีการนำไปทดสอบ benchmark หลายๆตัวมาเทียบกับ iPhone X เพื่อวัดประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งหลายๆ benchmarks ก็ให้คะแนนที่สูงกว่า

ส่oโฆษณาชิ้นที่สอง ก็ออกมากัด Apple Pencil ตรงๆ ที่ตอนนี้สามารถใช้งานได้แต่บน iPad เท่านั้น ไม่สามารถเอาไปใช้กับ iPhone ได้ถ้าอยากใช้ก็ให้ใช้นิ้วจิ้มแทนมีให้เลือกตั้ง 10 นิ้วแหนะ  แน่นอนว่า S-Pen ที่มาพร้อม Note 9 นั้นก็มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น ใช้เป็นรีโมทถ่ายเซลฟี่, ควบคุมการเล่นเพลง และอื่นๆอีกมากมาย

VIA 9to5mac