ใกล้งานเปิดตัวก็ยิ่งมีข่าว iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวเยอะขึ้น ล่าสุดก็มีคลิปเครื่องต้นแบบ iPhone 2018 ทั้งสามรุ่นเห็นชัดๆระดับ 4K

iPhone 2018

iPhone 2018

อย่างที่หลายคนรู้แล้วว่าปีนี้เราจะได้เห็น iPhone เปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่น คือ iPhone X รุ่นที่สองและ “iPhone X Plus” ที่มาพร้อมจอ OLED ส่วนรุ่นที่สามนั้นจะเป็นรุ่นจอ LCD ที่ตอนนี้หลายคนเรียกว่า iPhone 9 ล่าสุดก็มีคลิปตัวเครื่องต้นแบบหลุดออกมาให้เห็นครบแบบความละเอียด 4K ชัดๆทุกมุมของไอโฟนจะได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

เจ้าของภาพไอโฟนเครื่องต้นแบบก็คือ Sonny Dickson ที่มักจะปล่อยข่าวเกี่ยวกับไอโฟนที่ค่อนข้างตรงกับเครื่องจริงตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเค้าได้เครื่อง mockups มาจากจีน แต่ชาแนล DetroitBorg บน YouTube เป็นคนเอาภาพเหล่านี้มาทำเป็นคลิปเคลื่อนไหว

เครื่องรุ่นใหม่นั้นจะมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone X คือดีไซน์แบบขอบขนขอบ รวมถึงรอยบากด้านบนหน้าจอสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์  Face ID สำหรับสแกนใบหน้า ส่วนรุ่น Plus ทุกอย่างจะเหมือนกันลยค่ะ เพียงแค่ขยายขนาดจอให้ใหญ่ขึ้นจาก 5.8 นิ้วมาเป็น 6.5 นิ้ว ส่วนรุ่น iPhone 9 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ส่วนขอบนั้นจะหนากว่าเล็กน้อย

ในส่วนของด้านหลังนั้น iPhone 9 จะมาพร้อมกล้องหลังแค่ตัวเดียวเพื่อลดต้นทุนทำให้ราคาขายถูกลง นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่าจะถอดฟีเจอร์ 3D Touch ออกไป รวมถึงมี RAM น้อยกว่ารุ่นจอ OLED รวมถึงดีไซน์ของถาดใส่ซิมที่เลื่อนลงมาจากรุ่นเก่า ซึ่งมีข่าวลือว่าจะเป็นรองรับการใช้งาน 2 ซิม

อดใจรอไม่ถึงเดือนเราก็น่าจะได้เห็นว่าข่าวลือต่างนั้นจะเป็นจริงแค่ไหน ส่วนใครที่รอซื้อรุ่นจอ LCD มีข่าวว่ามีปัญหาการผลิตอาจจะเลื่อนไปขายเดือนพฤศจิกายนเลยค่ะ

VIA BGR