ดูเหมือนว่าสมาร์ทดฟนรุ่นใหม่ๆจะเริ่มเปลี่ยนมาใช้การสแกนหน้าแทนการปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ ล่าสุดมีภาพฝาหน้า Huawei Mate 20 Pro ใช้กล้อง 3D สแกนหน้าคล้าย iPhone X

Huawei Mate 20 Pro

Huawei Mate 20 Pro

Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro นั้นจะเดินตามรอยของ Mate 10 ก็คือชูความโดดเด่นเรื่องของเทคโนโลยีรุ่นท็อปที่จัดเต็ม ล่าสุดทางเว็บ DigiQQ จากจีนได้ทำการเผยแพร่ภาพชุดล่าสุดจากวงในที่ไม่เปิดเผยตัวแสดงให้เห็นถึงแผงหน้าจอและช่องเจาะสำหรับเซ็นเซอร์กล้องหน้าสามมิติของ Mate 10 Pro นั่นหมายความมีความเป็นไปได้สูงว่าเซ็นเซอร์สแกนนิ้วจะถูกถอดออกไป

Huawei Mate 20 Pro

ส่วนสเปคเบื้องต้นที่หลุดออกมาก็คือ หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้วโดยสิ่งที่แตกต่างระหว่างรุ่นปกติและรุ่น pro ก็คือ รุ่นโปรนั้นจะมารพ้อมกล้องหน้าและเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ คล้ายๆกับ FaceID ของ iPhone X ที่ฝังไว้ในรอยบากจอด้านบน นอกจากนั้นมีความเป็นไปได้ว่าขนาดรอยบากของสองรุ่นนี้อาจจะไม่เท่ากันด้วย แต่ใครที่ไม่ชอบรอยบากก็สามารถเปิดการทำงานสร้างขอบดำด้านบนเพื่อซ่อนรอยแหว่งได้

Huawei Mate 20 Pro

ชิปเซ็ตหลักก็จะเป็น Kirin 980 พัฒนาด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร ทำงานดีขึ้น 20% ประหยัดแบตขึ้น 40% , RAM 6 GB, ความจุ 128 GB ส่วนกล้องหลังรุ่นโปรจะเป็น 3 เลนส์ความละเอียด 12ล้าน+20ล้าน+8 ล้านพิกเซล ซึ่งน้อยกว่า P20 Pro และแบตเตอรี 4,200 mAhรองรับการชาร์จไร้สาย ส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็น Android P ครอบด้วย EMUI 9.0

ส่วนใครที่สนใจ คาดว่า Mate 20 ซีรีย์จะเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมนี้ค่ะ

VIA Slashgear