เปิดตัว Galaxy Note9 ในไทยอย่างเป็นทางการ ชูแนวคิด สุดยอดสมาร์ทโฟนทรงพลัง สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

Galaxy Note9

หลังจากที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ที่นิวยอร์ก มาวันนี้ก็ถึงคิวประเทศไทยที่จะได้สัมผัสกับ Galsxy Note9 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากทาง SAMSUNG วึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้นได้โชว์การนำโน้ตไปใช้ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ใช้เป็นแค่เพียงเครื่องมือสื่อสารเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการใช้ชีวิตในแง่มุมต่างๆ ซึ่งแขกรับเชิญนั้นก็มีตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่นำ Galaxy Note ไปใช้านจริง ไม่ว่าจะเป็น  แอน ทองประสม ที่เป็นทั้งผู้จัดและนักแสดง, หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่นำตัวเครื่องไปเป็นเครื่องมือในศึกษาองค์ความรู้ใหม่ๆ, ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ และ น้องกาโม่ นัทพล โกมลารชุน นักวาดการ์ตูนลายเส้นสดอายุน้อยที่สุด โดยทั้งสี่คนได้มาแชร์ประสบการณ์จริงและความประทับใจกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยผลักดันให้ Note9 เป็นตัวช่วยไปสู่ความสำเร็จในการทำงาน

ส่วนฟีเจอร์เด็ดของ Note9 หลายคนก็น่าจะรู้แล้วจากงานเปิดตัวที่นิวยอร์กว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มตั้งแต่ สเปคเครื่องที่เร็วและแรงขึ้นเรียกว่าทรงพลังที่สุดที่ซัมซุงเคยทำมา พลังประมวลผลและกราฟฟิกก็เพิ่มขึ้นจากเดิม หน้าจอที่คมชัดสีสันสวยงามจน YouTube ให้รางวัลอุปกรณ์ที่ให้ประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดประจำปี 2018 ไปครอง

S-Pen ที่พัฒนาความสามารถให้เหนือขึ้นกว่าเดิม ด้วยการใส่บลูทูธเข้าไป ช่วยให้ทำงานได้หลากหลายขึ้น ทั้งการใช้เป็นรีโมทควบคุมกล้อง, ควบคุมการเล่นเพลงหรือแม้แต่ PowerPoint ซึ่งในอนาคตจะเพิ่มความสามารถด้วยการเปิดให้แอปอื่นๆเข้ามาต่อยอดได้อีก ภายในมีแบตเตอรี่เสียบชาร์จแค่ 40 วินาทีก็ใช้งานได้ยาวๆ 30 นาที ในกรณที่แบตหมดก็ยังใช้ฟีเจอร์ขีดๆเขียนได้อยู่นะไม่ต้องกังวลไป

กล้องทำงานฉลาดขึ้นมาพร้อม Dual Aperture ปรับรูรับแสงได้เหมือนตาคน เพิ่มด้วยความสามารถของ AI ในการตรวจจับวัตถุและฉากหลังรวมๆแล้ว 20 ชนิด จากนั้นจะปรับการตั้งค่าให้อัตโนมัติ ที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นก็คือ AI ฉลาดตรงที่แจ้งเตือนให้รู้ว่าเลนส์เลอะ ภาพย้อนแสง ถ่ายแล้วมีคนหลับตาหรือภาพเบลอ จะได้ถ่ายใหม่ได้ทันที ไม่พลาดจังหวะสำคัญของชีวิต

Samsung Dex ก็ย่อขนาดเหลือแค่สาย HDMI เส้นเดียว ต่อกับจอต่างๆก็ใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทันที ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้นไม่ต้องพกอุปกรณืเสริมให้หนักกระเป๋า

อีกเรื่องที่เน้นไม่แพ้กันคือความเป็น Gaming Smartphone ที่ใส่เทคโนโลยีล้ำๆด้วยระบบระบายความร้อนเหมือนกับที่อยู่ในพีซี ช่วยเครื่องไม่ร้อนจนทำให้การทำงานสะดุด ใครที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ตัวนี้ก็สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 1.2 Gb/s เรียกว่าการเชื่อมต่อไม้สะดุดแน่นอน เมื่อมารวมกับแบตเตอรี่ที่มากถึง 4,000 mAh น่าจะทำให้รุ่นนี้เป็นมือถือในฝันของคอเกมหลายคนแน่นอน

ภายในงานก็ได้จัด Experience Zone เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ลองสัมผัส ถ้ามองไกลๆก็จะเห็นว่าเค้าจัดบูทเป็นรูป S-Pen แนวยาวเลยค่ะ โซนต่างๆ นั้นประกอบไปด้วย Dual Aperture Zone เพื่อทดลองการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและแสงจ้า ส่วน Super Slow-mo Zone เพื่อบอกเล่าเรื่องราวผ่านการถ่ายวิดีโอได้ มุม Stereo Zone เพื่อแสดงถึงความพิเศษของระบบเสียงลำโพงคู่ซึ่งรองรับ Dolby Atmos ตามมาด้วย AR Emoji Zone เปิดให้ผู้สนใจสามารถสร้างอวาตาร์ 3 มิติเป็นของตัวเอง และโซนสุดท้ายอย่าง Bixby Zone โชว์ความล้ำหน้าของนวัตกรรม AR เพื่อผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้ทดลองใช้ในงานอีกด้วย

ใครที่อยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 9 ได้ก่อนใคร พร้อมวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 24 สิงหาคม เป็นต้นไป โดยวางจำหน่าย 3 สี คือ Ocean Blue ที่มาพร้อมกับ S Pen สีเหลืองMetallic Copper และ Midnight Black ในราคา 33,900 บาท ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/note9 หรือเพจเฟสบุ้คซัมซุงประเทศไทย ที่ www.facebook.com/SamsungThailand