Apple ถอด 14 สาย Apple Watch ออกจากเว็บ ส่วนเว็บอื่นๆของหมดสต็อกเกลี้ยง ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า Apple Watch รุ่นใหม่กำลังจะมา

Apple Watch

เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนที่ Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ซึ่งมีข่าวลือว่างานนี้อาจจะเปิดตัว Apple Watch Series 4 พร้อมกันด้วย นอนกจากนั้นก็จะมีการเผยโฉมสายนาฬิกาสีและสไตล์ใหม่ๆ จากประวัติในปีที่ผ่านมา เวลาที่จะเปิดตัวของใหม่แอปเปิ้ลจะทำการถอดหรือหยุดขายสายเก่าชั่วคราวก่อน ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วตอนช่วงเดือนมิถุนายน 2016, เดือนกุมภาพันธ์ 2017 และเดือนพฤษภาคม 2018

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า ScaniaCB80 ได้ค้นพบว่า Apple ได้ถอดสายนาฬิกาออกจากหน้าเว็บ Apple.com ของอเมริกา ซึ่งสายที่หายไปก็มี

Sport Loop
– Marine Green
– Hot Pink
– Flashlight
– Tahoe Blue
– Midnight Fog (Nike)
– Cargo Khaki (Nike)
Sport Band
– Marine Green
– Sky Blue
– Denim Blue
– Red Raspberry
– Lemonade
– Cargo Khaki/Black (Nike)
– Barely Rose/Pearl Pink (Nike)
– Black/White (Nike)

ส่วนรายชื่อด้านล่างนี้แม้จะไม่ได้ถูกถอดออกไป แต่หลายแบบจะขึ้นว่าของขายหมดแล้ว

Sport Loop
– Dark Olive
– Spicy Orange
– Pearl Pink (Nike)
– Bright Crimson/Black (Nike, 38mm)Sport Band
– Peach
– Dark Teal
– Spicy Orange
– Pure Platinum/White (Nike)

Classic Buckle
– Spring Yellow (42mm)
– Electric Blue
– Soft Pink (42mm)

Woven Nylon
– Pride (42mm)
– Pink Stripe
– Blue Stripe (38mm)
– Gray Stripe (42mm)
– Black Stripe (38mm)
– Spicy Orange Check
– Berry Check (38mm)
– Dark Olive Check
– Midnight Blue Check

ส่วนสายที่ขายแยกอย่างสาย Hermès นั้นตอนนี้ก็ไม่สามารถสั่งซื้อได้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคำว่า “Currently Unavailable” ในเว็บของ Apple นั้นจะไม่ได้หมายความว่า ของหมดสล็อกเพื่อรอของมาเติม แต่ส่วนใหญ่จะหมายถึงของหมดมากกว่า

สาย Sport Loop ถือว่าเป็นสายที่ของน้อยที่สุดในเว็บ เหลือแค่ 4 สีสำหรับขนาดตัวเรือน 38mm และ 42mm ส่วนสาย Sport Band ยังมีเหลือ 8 สีแต่ต้องรอ 2 วันหลังจากกดสั่งซื้อ แม้สายจะเหลือน้อยแต่ตัวเรือน Apple Watch Series 3 ทุกรุ่นยังสามารถสั่งซื้อได้ทั้งในสหรัฐและแคนาดา ยกเว้นแค่ Hermès collections เท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลกมากที่สายนาฬิกาจะขาดตลาด

ส่วสายที่มีขายครบทุกเวอร์ชั่นก็คือ Milanese Loop และ Link Bracelets ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ Apple Watch รุ่นแรกเมื่อปี 2015 ซึ่งแนวทางการออกสายใหม่ของ Apple จะไม่เน้นความเป็นแฟชั่นราคาแพง มาเป็นสายใส่ออกกำลังกายและสายที่มีราคาถูกลงที่ใช้งานออกกำลังกายได้อย่างสบายๆ

Apple Watch
การที่สายถูกถอดออกไปก็ยังยืนยันได้ไม่ชัดว่า Apple จะเปิดตัว  Apple Watch Series 4 จริงรึเปล่า แต่จากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า รุ่น 4 นั้นจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ มีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นอีก 15% รวมถึงขอบจอจะเล็กลงด้วย

นอกจากนั้นเมื่อวันก่อนทาง Apple ได้จดทะเบียน Apple Watch อีก 6 รุ่นใหม่กับ Eurasian Economic Commission เพื่อผ่านการรับรอง เตรียมเปิดตัวในยุโรป ส่วนจะเป็นจริงตามนั้นมั้ยเดือนน่าจะได้รู้กันค่ะ

VIA MacRumors