ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วกับงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ในวันที่ 12 กันยายนนี้ที่  Steve Jobs Theater ใน Apple Park โดยบัตรเชิญสื่อจะมีคำสั้นๆว่า ‘Gather round’

iPhone Event

ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ก็จะมี iPhone รุ่นใหม่และ Apple Watch Series 4 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่น่าจะเป็นดาวเด่นของปีนี้ ส่วนไลน์อื่นๆอย่าง iPad และ Macbook นั้นก็ต้องมารอลุ้นว่าจะประกาศเปิดตัวพร้อมกันในงานนี้รึเปล่า

iPhone Xs

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ Apple เตรียมเปิดตัวไอโฟน 3 รุ่นใหม่ที่มาในดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone X คือ ไร้ขอบและมีรอยแหว่งจอด้านบนที่ติดตั้ง Face ID สำหรับสแกนใบหน้า รุ่นแรกจะเป็นจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วโดยจะใช้ชื่อว่า iPhoneXs มีสีใหม่คือ สีทองเพิ่มขึ้นมาให้เลือกซื้อ ราคาเริ่มต้นที่ 899 ดอลล่าร์หรือถูกลงกว่า iPhone X ประมาณ 3,000 กว่าบาท รุ่นต่อมาคือ iPhone Xs Plus หน้าจอ OLED ใหญ่ 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นเท่า iPhone X

iPhone 2018

ส่วนรุ่นที่สามจะเป็นรุ่นจอ LCD จอ 6.1 นิ้วที่มีราคาเปิดตัวถูกสุดในปีนี้ โดยตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไป เช่น กล้องหลังเหลือแค่ตัวเดียว ไม่มี 3D Touch และตัวเครื่องจะมีหลายสีให้เลือก

Apple Watch Series 4

ส่วน Apple Watch Series 4 นั้นมีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า จะขยายพื้นที่บนหน้าจอให้ใช้งานได้มากขึ้น ด้วยดีไซน์แบบไร้ขอบในขนาดที่ตัวเรือนยังเท่าเดิม ส่วนฟีเจอร์อื่นๆนั้นจะเพิ่มปุ่ม solid state และพัฒนาการวัดการเต้นของหัวใจให้ดียิ่งขึ้น

iPad Pro

ถ้าหากมีการเปิดตัว iPads รุ่นใหม่ในงานนี้จริง เราน่าจะเห็น iPad Pro ตัวใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ไร้ขอบพร้อม Face ID และตัดปุ่ม Home ออกไป โดยจะมี 2 ขนาดหน้าจอคือ 11 นิ้วที่ขยายจาก 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว

Mac Updates

ในส่วนของ Mac ก็มีหลายรุ่นที่อยู่ในแผนการณ์ของ Apple ที่เราน่าจะได้เห็นในปีนี้ เช่น

  • MacBook Air รุ่นใหม่ที่มาพร้อมจอ Retina display
  • Mac mini ที่อัพเดทสเปค
  • iMacs รุ่นอัพเกรด อาจมาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ True Tone หรือการปรับปรุงหน้าจอให้ดีขึ้น
  • MacBook จอ 12 นิ้วรุ่นใหม่
  • Mac Pro ตัวใหม่ที่จะมาแทนตัวเดิมที่ออกไปเมื่อปี 2013 คาดว่าน่าจะเปิดตัวปีหน้าเลยค่ะ

ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆนั้น น่าจะได้เห็นวันวางจำหน่าย AirPower ที่ประกาศเปิดตัวตั้งแต่งานครั้งที่แล้วแต่ยังไม่วางขายสักที, เคส AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สาย รวมไปถึง AirPods รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Always-on Siri ช่วยให้สั่งงานด้วยเสียงได้ตลอดเวลา

VIA 9to5mac