ใครที่ชอบ iPhone ที่ไม่ใช่สีมาตรฐานขาว ดำ ปีนี้คาดว่าจะมี iPhone จอ 6.1 นิ้วที่มีหลายสีให้เลือกออกมา ล่าสุดมีภาพถาดใส่ซิมหลุดออกมา ยืนยันว่าปีนี้จะมีสีให้เลือกมากถึง 5 สีเลยทีเดียว

iPhone Sim Trayภาพถาดใส่ซิมเหล่านี้ถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของ Ben Geskin อีกหนึ่งเจ้าพ่อข่าวหลุด โดยนำมาจากสื่อสังคมออนไลน์ของจีน ซึ่งไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าภาพเหล่านี้เป็นของจริงรึเปล่า แต่จากข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัวไอโฟนจอ 6.1 นิ้ว มีตัวเครื่องหลายสีซึ่งเค้าก็พิจารณาว่าจะเลือกสีไหนดี มีทั้งสีเทา, สีขาว, สีน้ำเงิน, สีแดง, สีชมพู, สีดำและสีส้ม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็มีภาพเครื่องดัมมี่ iPhone 6.1 นิ้วหลุดออกมา โชว์ให้เห็นสีตัวเครื่องที่มีทั้งสีขาว,สีน้ำเงิน,สีชมพูและสีแดง ซึ่งถาดสีน้ำเงินนี้จะดูสีอ่อนกว่า

iPhone Xr

คาดว่าไอโฟนจอ 6.1 นิ้วน่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด เนื่องจากใช้จอ LCD และกล้องหลังแค่ตัวเดียว เพื่อทำให้มีราคาขายที่ถูกลง ส่วนชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการนั้นก็มีหลายกระแส ซึ่งชื่อที่มีความเป็นไปได้สูงสุดก็คือ “iPhone Xr” มากกว่าที่จะเป็น “iPhone 9” หรือ “iPhone Xc” ที่มาแนวเดียวกับ iPhone 5c ที่ตัวเครื่องมีสารพัดสี

คาดว่าในช่วงแรกนั้นจะวางขายช้ากว่า iPhone Xs และ iPhone Xs Max ที่เปิดตัวพร้อมกัน เนื่องจากกำลังผลิตที่มีจำกัด อันเป็นผลมาจากความยุ่งยากในการผลิตจอ LCD ที่มีรอยบากด้านบน ทำให้ผลิตออกมาได้น้อย

ส่วนปีนี้จะมีไฮไลตือะไรอื่นๆอีกมั้ยอย่าลืมติดตามผ่านช่องทางต่างๆของซีนะ รายงานสดตรงจากหน้างานเลยค่ะ

VIA Macrumors