เรียกว่าเป็นข้อมูลหลุดก่อนหน้างานเปิดตัวนิดเดียว จากเว็บของ Apple เอง ยืนยันว่า iPhone ใหม่ทั้งสามรุ่นจะมีชื่อว่า iPhone XS, XS Max และ XR รวมถึงมีการเปิดเผยข้อมูลขนาดใหม่ของ Apple Watch ด้วย

iPhone

ข้อมูลนี้ถูกค้นพบโดย ATH ซึ่งไปเจอในไฟล์ XML ในหน้าของ product sitemap ที่เก็บเอาไว้บน  Apple.com โดยข้อมูลนี้เชื่อมโยงกับผลิตภัIฑ์ที่เตรียมวางจำหน่าย ซึ่งรวมถึงบริการหลังการขายอย่าง AppleCare, เคสมือถือและสาย Apple Watch ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า งานนี้เราจะไม่ได้เห็นชื่อ “iPhone XS Plus” หรือ “iPhone XC” อย่างแน่นอน

แม้ไฟล์นี้จะถูกถอดออกไปแล้วแต่ก็ยังมีมือดีเก็บภาพเอาไว้ได้ทัน ไฟล์ XML นั้นจะเอ่ยถึง Apple Watch Series 4 ก่อน โดยตัวเรือนจะใหญ่ขึ้นจากเดิม กว้างขึ้นเป็น 40 มม.และ 44 มม. (เดิมอยู่ที่ 38 และ 42 มม.)  แถมจะมาพร้อมสายใหม่มีสีสันให้เลือกเยอะขึ้น

อกจากนั้นตัวไฟล์ยังเอ่ยถึงเคสใหม่ของ Apple สำหรับใช้งานกับ iPhone XS และ iPhone XS Max เคสซิลิโคนนั้นจะมีสี midnight blue, สีขาว, สีดำ, สี stone และ Product RED ส่วนเคสหนังจะมีตั้งแต่ saddle brown, taupe, black และ Product RED ส่วนเคส Leather folio จะมีสีดำ, Product RED, สีเขียว, สี Cape Cod blue และสี peony pink ส่วนเคสของ iPhone XR นั้นไม่มีการกล่าวถึง

ถือว่าเป็นเคสหายากจริงๆที่ Apple ทำข้อมูลหลุดเองก่อนหน้างานเปิดตัวแค่นิดเดียว ส่วนปีนี้จะมีอะไรใหม่ก็ตามลุ้นกันค่ะ

VIA The Verge