จบกันไปหมาดๆเลยค่ะกับงาน Apple Special Event ข่าวลือเกร็งไม่ผิดเลย มาตามคาดกับ iPhone Xr ไอโฟนรุ่นที่สามที่เปิดตัวในปีนี้ เน้นขายถูก ถูกกว่า iPhone XS แน่นอน

ราคาถูกลงก็ต้องมีความต่างค่ะ iPhone Xr หน้าจอเป็น LCD และตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไป

iPhone XR มาพร้อมจอ LCD ที่ใหญ่กว่า  iPhone 8 Plus ซึ่ง Apple เรียกจอนี้ว่า ‘Liquid Retina’ หน้าจอมีขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1792×828 เท่านั้น ซึ่งนี่อาจจะเป็นจุดอ่อนที่ทำให้หลายคนอาจจะมองข้ามรุ่นนี้ไป จอนั้นรองรับเทคโนโลยี True Tone แต่ตัดเทคโนโลยี 3D Touch ออกไป

ตัวเครื่องจะใชมีชิป A12 Bionic และ Face ID เหมือนกับ iPhone XS แต่ราคาขายจะต่ำกว่า สำหรับเป็นทางเลือกของคนที่ไม่อยากจ่ายเงินแพงๆ ส่วนกล้องหลังจะเป็นเลนส์ตัวเดียว มุมกว้าง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ AI ช่วยสร้างเอฟเฟกในโหมด Portrait สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่เหมือน iPhone Xs ก็ยังใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น Smart HDR

ตัวเครื่องจะมีสีขาว, สีดำ, สีน้ำเงิน, สีเหลือง,สี coral และ PRODUCT RED ให้เลือก ใครที่สนใจ iPhone XR จะเริ่มวางขาย 26 ตุลาคมนี้ โดยจะเปิดให้สั่งจองตั้งแต่ 19 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยจะมีความจุ 3 ขนาดให้เลือกคือ 64 GB, 128 GB และ 256 GB ส่วนราคาขายจะเริ่มต้นที่  749 ดอลล่าร์