หลังจากที่ AirPods รุ่นใหม่ได้ผ่านการรับรองจาก Bluetooth SIG หน่วยงานที่ดูแลเรื่องการพัฒนาและอนุญาตให้ใช้งานเทคโนโลยีไร้สายเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆหลุดออกมาเพิ่มอีก

AirPods 2

หลังจากเดือนที่ผ่านมาทาง Apple วุ่นอยู่กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Macbook Air, Mac Mini และ iPad Pro คิวถัดไปก็น่าจะเป็นของหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นที่สอง ที่ไม่ทันเผยโฉมในงานพร้อมผลิตภัณฑ์อื่นๆเพราะเพิ่งผ่านการรับรองจาก Bluetooth SIG นั่นเอง AirPods นั้นได้ทำการจดทะเบียนกับ Bluetooth SIG โดยใช้ชื่อรุ่นว่า A2031 และ A2032 การเชื่อมต่อจะมาพร้อมมาตรฐานใหม่ Bluetooth 5.0

AirPods 2

จากข้อมูลที่ทาง MySmartPrice เผยแพร่ออกมานั้น อีกเรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ ทาง Apple จะตั้งใจวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรีเมี่ยมโดยจะเพิ่มฟีเจอร์และการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากขึ้น พร้อมใส่เซ็นเซอร์วัดสุขภาพหลายตัวมาให้ด้วย หลักฐานก็คือ เมื่อปีที่แล้วทาง Apple ได้จดสิทธิบัตรฟีเจอร์ sports oriented AirPods with biometrics และ noise cancellation พอมาช่วงกลางปีนี้ก็เริ่มมีข่าวว่า AirPods รุ่นใหม่จะฝังเซ็นเซอร์ biometric มาให้ด้วย และในสัปดาห์นี้ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าในฮ่องกงและยุโรป เพิ่มข้อมูลในแง่ของเซ็นเซอร์ดูแลสุขภาพ ซึ่งเครื่องหมายการค้าที่จดไว้ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ไม่ได้มีการเอ่ยถึงตรงจุดนี้

การเพิ่มฟีเจอร์หมายถึงการขยายกลุ่มผู้ใช้ให้มากขึ้น ไม่ใช่แค่หูฟังที่ใส่แล้วดูดีเท่านั้น แต่ยังใช้ติดตามสุขภาพให้ผู้ใส่ได้รู้แล้วเอามาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ด้วย เบื้องต้นฟีเจอร์ที่น่าจะได้ใช้กันก็มีการตรวจจับการทำกิจกรรมขณะสวมใส่ วัดว่าคุณเผาผลาญไปกี่แคลอรี่แล้ว ส่วนฟีเจอร์อื่นๆนั้น ทางนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo บอกว่ารุ่นใหม่นั้จะรองรับ hands-free Siri ไม่ต้องกดที่หูฟังแล้ว อยากสั่งงานด้วยเสียงก็เรียกใช้ได้ทันทีช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น เรื่องต่อมาก็คือ การเพิ่มคุณสมบัติการกันน้ำเพื่อช่วยให้มั่นใจเวลาใช้งาน, อัพเกรดเคสใส่ใหม่ให้รองรับการชาร์จไร้สายกับแท่นชาร์จ AirPower สุดท้ายก็คือแบตเตอรี่ก็ปรับปรุงให้ใช้งานได้นานขึ้น

ส่วนเรื่องราคาขายและวันเปิดตัวนั้นก็ต้องมาติดตามกันค่ะว่าจะเป็นเมื่อไหร่

VIA  MySmartPrice