ดูเหมือนว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิม ส่วนรุ่นท็อปอย่าง iPhone XS Max รุ่นถัดไปนั้นจะมีกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีเลนส์มุมกว้างเพิ่มเข้ามา

กล้องทั้ง 3 ตัวนั้นจะประกอบด้วย เลนส์ระยะปกติ, เลนส์เทเลที่ซูมได้มากขึ้น และเลนส์มุมกว้าง แน่นอนว่าซอฟท์แวร์ถ่ายภาพเองก็มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามา หนึ่งในนั้นก็คือ  การแก้ไขภาพนิ่งหรือวิดีโอให้เหมาะกับสิ่งที่ถ่าย ในกรณีที่รูปแรกที่ถ่ายแหว่งหรือโดนตัดออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และ Live Photos จะมีความยาวเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

นอกจากนั้น ทาง Apple วางแผนที่จะทดสอบเปลี่ยนพอร์ต Lightning มาเป็นพอร์ต USB-C ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลแทน ซึ่งทางบริษัทนั้นก็ได้เริ่มส่งสัญญาณมาตั้งแต่ปีที่ผ่านๆทั้ง Macbook และ iPad Pro ที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้พอร์ตใหม่

iPhones 2019 ยังมาพร้อม SoC (System on Chip) ใหม่ รวมถึงอัพเกรดเซ็นเซอร์ Face ID ใหม่ที่ทำงานได้เร็วขึ้น ส่วนฟังก์ชั่น 5G นั้นจะยังไม่มีมา เตรียมไปเปิดตัวกับรุ่นที่เปิดตัวในปี 2020 แทน ส่วน iPhone XR นั้นก็จะมีการอัพเกรดสเปคด้วย

iPhone XI

อีกอุปกรณ์ที่น่าจะเปิดตัวในปีนี้ก็คือ iPad รุ่นราคาประหยัด ในขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ที่ใส่ชิปทำงานได้เร็วขึ้น ส่วนพอร์ตการใช้งานนั้นจะยังเป็น Lightning อยู่ และ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะมาเสริม ฟาก iPad Pro นั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า คาดว่าอาจจะมีการใส่กล้องเลเซอร์ 3D มาให้ด้วย ซึ่งเซ็นเวอร์นี้จะนำไปใส่ในไอโฟนที่ออกในปี 2020 ด้วย

กล้อง 3D นั้นจะใช้เทคโนโลยีเลเซอร์และ dot-projection แบบเดียวกับ Face ID  จุดเด่นคือ เพิ่มการทำงานของด้าน AR ช่วยวัดระยะตำแหน่งต่างๆ สำหรับวางโมเดล 3 มิติซ้อนทับได้อย่างแม่นยำและไกลขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีประโยชน์ในการถ่ายภาพด้วย ซึ่ง Apple เพิ่งเข้าไปคุยกับ Sony เรื่องการผลิตและทดสอบเซ็นเซอร์

ส่วน iOS 13 มีข่าวลือว่าจะมาพร้อม dark mode แบบ full-on, ปรับปรุงการทำงานของ CarPlay ให้ดีขึ้น ด้าน iPad นั้นจะมีหน้าจอ home screen แบบใหม่ ระบบจัดการไฟล์ที่ดีขึ้น เพื่อทำให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

VIA GsmAreana