ภาพหลุดชุดใหญ่จากเว็บจีน ยืนยันแล้วว่าทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S10 รุ่นเล็กสุด ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Galaxy S10e

Galaxy S10e

ล่าสุดทางเว็บ Slashleaks ได้ทำการเผยแพร่ภาพถ่ายชุดใหม่ของสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสุดในซีรีย์ S10 โดยหน้าจอนั้นแสดงตัวอักษรชัดเจนว่า  Samsung Galaxy S10e ซึ่งก่อนหน้านั้นใช้ชื่อเรียกว่ารุ่น S10 Lite โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีราคาขายต่ำที่สุด ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกับ S10 และ S10+

ดีไซน์เครื่องโดยรวมนั้นจะใกล้เคียงกับภาพเรนเดอร์สามมิติที่ทาง Winfuture ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ สเปคนั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว หน้าจอเป็น Infinity-O-Display ฝังกล้องหน้าเอาไว้ใต้หน้าจอ ซึ่งจะมีกล้องหน้าแค่ตัวเดียว (ส่วน S10+ นั้นจะเป็นรุ่นเดียวที่มีกล้องหน้าเลนส์คู่) กล้องหน้านั้นจะมีเสนผ่าศูนย์กลางราวๆ 5 มิลลิเมตร ส่วนขอบจอนั้นจะใหญ่กว่า S10 และ S10+

Galaxy S10e

ส่วนสิ่งที่แตกต่างจาก 2 รุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันก็มีหลายจุด เริ่มตั้งแต่หน้าจอของ S10e จะเป็นกระจกแบบเรียบ ไม่ได้โค้งเหมือนอีกสองรุ่น, กล้องจะเป็นกล้องเลนส์คู่ แต่อีกสองรุ่นจะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะย้ายไปที่ขอบด้านข้างของตัวเครื่องแทนการใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบฝังใต้จอ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อทำให้ราคาขายถูกลงนั่นเอง

ส่วนใครที่อยากได้รุ่นนี้ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน 20 กุมภาพันธ์นี้ได้เห็นตัวจริงกันอย่างแน่นอนในงาน Samsung UNPACKED 2019

VIA The Verge