รอกันอยู่ใช่มั้ยกับแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store ลองไปดูกันว่าจะมีอะไรใหม่ๆมาให้ลองใช้งานกันบ้าง
App STore

iTranslate Lingo ขอแค่ 5 นาทีกับการฝึกปรือภาษาที่ 3
iTranslate Lingo
แต้มต่อของการทำงาน คือ การได้ภาษาที่ 3 ซึ่งคุณสามารถสร้างโอกาสนั้นได้ด้วยตัวเอง แค่แบ่งเวลามาฝึกภาษาใหม่ๆ แค่ 5 นาทีในทุกๆ วัน โดยแอปอย่าง iTranslate Lingo คือ แอปที่สอนให้คุณได้รู้จักภาษาใหม่ๆ ได้จากการเล่นเกมตอบคำถามคำศัพท์จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมากมาย ฝึกฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษา และฝึกพูดตาม โดยแต่ละบทจะย้ำให้คุณจำ 4 คำศัพท์ในหมวดเดียวกัน แอปนี้มีภาษาให้ฝึกถึง 14 ภาษา ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงภาษาจีนกลาง เกาหลี ญี่ปุ่น ที่คนไทยฮิตเรียนกันด้วย หากได้ลองจริงจังกับมันแล้ว คุณจะอึ้งเลยว่าการได้คำศัพท์ทีละเล็กทีละน้อย จะทำให้คุณสนุกกับการดูซีรีส์ในภาษาต่างๆ ได้มากอีกเป็นทวีคูณแอปเรียนภาษา iTranslate Lingo สามารถใช้งานได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

===================
Wanna Kicks ลองใส่รองเท้า(ผ้าใบ)โดยไม่ต้องเดินเข้าร้าน

Wanna Kicks

กระแสแฟชั่นสไตล์ Streetwear ที่ดูสบายๆ แต่เท่และมีสไตล์ ถือเป็นสิ่งที่อินจัดมาทุกยุคทุกสมัย โดยไอเท่มเด็ดที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็หนีไม่พ้น “รองเท้าผ้าใบ (Sneakers)” ดีไซน์แปลกๆ และสีสันเจ็บๆ ซึ่งก็มักจะมาพร้อมกับราคาที่แพงหู่ฉี่ ดังนั้นจะดีกว่าไหมที่เราสามารถลองใส่รองเท้าผ้าใบทุกคู่ที่วางอยู่บนชั้น โดยไม่ต้องเดินทางไปยังร้านค้าจริงๆ เพื่อดูว่าคู่ไหนนะที่จะเข้าสุดกับสารพัดชุดที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเราว่าแล้วก็โหลดแอปอย่าง Wanna Kicks มาลงเครื่องได้เลย แอปนี้ใช้เทคนิค AR ช่วยเสกรองเท้าเสมือนจริงให้มาอยู่บนเท้าของเรา แค่กระดิกปลายเท้าไปมา และสามารถเลือกเปลี่ยนทุกรุ่นทุกสีตามชอบ เมื่อถูกใจก็กดไปสั่งออนไลน์ได้ทันที

Wanna Kicks ดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store เพื่อใช้งานได้บน iPhone

================
Brushing Hero สอนลูกน้อยแปรงฟันด้วยกิจกรรมสนุกๆ

Brushing Hero

การสอนลูกด้วย Brushing Hero จะทำให้เขาลืมการแปรงฟันที่แสนจำเจไปเลย และจะเปลี่ยนการแปรงฟันในทุกๆ วันให้สนุกเหมือนได้เล่นเกมเลยทีเดียว ให้ลูกของคุณเตรียมอาวุธ (แปรงสีฟัน) ขึ้นมา จากนั้นก็ให้เขาแปรงฟันโดยหันหน้าเข้าหาจอ iPhone หรือ iPad ได้เลย (พวกเขาจะได้ใส่หมวกนักรบผู้กล้าหาญจากเกมด้วย) เมื่อคุณหนูๆ เริ่มแปรงฟัน กล้องหน้าของอุปกรณ์จะตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ทันที โดยเด็กๆ จะเห็นใบหน้าพวกเขาที่สวมหมวกเป็นนักรบสุดเท่ ด้วยเทคโนโลยี AR และยิ่งพวกเขาแปรงเยอะเท่าไหร่ การโจมตีมอนสเตอร์สุดแปลกในเกมก็จะรุนแรงขึ้นเท่านั้น

ความท้าทายของเกมนี้ก็คือการแปรงฟันอย่างตั้งใจให้สะอาดที่สุดภายในหนึ่งนาทีเพื่อล้มมอนสเตอร์สุดแกร่งไปทีละตัว ซึ่งเมื่อมอนสเตอร์ถูกจัดการแล้ว ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ โดยเมื่อจบรอบจะต้องนำเหรียญเหล่านั้นมาแลกเป็นการ์ดฮีโร่ที่จะเพิ่มพลังโจมตีให้กับผู้เล่นได้ แบบนี้จะทำให้เด็กๆ สนุกและเสริมสร้างกิจวัตรดีๆ ในการแปรงฟันไปพร้อมๆ กันด้วย ซึ่งเมื่อเด็กๆ แปรงฟันได้ดีจนสามารถจัดการมอนสเตอร์ได้ พวกเขาก็จะรู้สึกถึงความสำเร็จที่ลงมือทำมาด้วยตัวเอง จุดประสงค์ของแอปไม่ใช่การให้เด็กๆ แปรงฟันให้เร็วที่สุด เกมนี้ได้ออกแบบมาให้เด็กๆ แปรงฟันทั่วๆ ถึงจะสามารถเพิ่มพลังโจมตีในเกมได้ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถคอยแนะนำเขาให้แปรงอย่างถูกวิธีได้ตลอด ถ้าเด็กๆ ลืมแปรงตรงไหนไปก็ลองถามเขา เช่น แปรงฟันกรามหรือยังเอ่ย? เขาจะได้แปรงฟันให้สะอาดอย่างทั่วถึงสอนลูกแปรงฟันกับ Brushing Hero ได้เลยบน iPhone และ iPad

=======================
Fishdom เมื่อเกมจับคู่จมลงสู่ใต้น้ำ

Fishdom 

ดำดิ่งสู่ความสนุกใต้ท้องทะเลไปกับเกม Fishdom เกมนี้ดูผิวเผินอาจดูเป็นเกมจับคู่แสนธรรมดาๆ แต่พอได้ลองเล่นแล้วจะรู้ว่าสนุกไม่หยอก นี่คือพัซเซิลจับคู่สามชิ้นที่คุณจะได้สร้างอควาเรียมไปด้วยพร้อมๆ กัน โดยในเกมจะมีพัซเซิลสไตล์ Candy Crush ให้จับคู่สิ่งของต่างๆ ในทะเลโดยในบางด่านก็จะมีอุปสรรคให้จัดการด้วย ถ้าจับคู่ได้มากกว่า 3 ชิ้นล่ะก็ คุณจะได้รับพลังพิเศษที่สามารถระเบิดและเคลียร์กระดานได้เป็นวงกว้าง โดยความรุนแรงก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนชิ้นที่คุณจับคู่ได้นั่นเอง ซึ่งก็มีทั้งดอกไม้ไฟไปจนถึงระเบิดนิวเคลียร์เลยทีเดียว! สิ่งที่ทำให้เกม Fishdom แตกต่างจากเกมจับคู่เกมอื่นๆ ก็คือระบบสร้างอควาเรียมนี่แหละ เมื่อคุณผ่านด่านพัซเซิลแล้ว คุณจะได้รับเหรียญทองที่สามารถนำมาซื้อของตกแต่งให้อควาเรียมของคุณให้สวยงามแถมยังสามารถซื้อปลาชนิดใหม่ๆ มาเพิ่มได้อีกด้วย

ดำดิ่งสู่โลกอความเรียมไปกับ Fishdom ได้แล้ววันนี้ ฟรี ทั้งบน iPhone และ iPad