กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะกับแอปและเกมแนะนำใหม่ๆจาก App Store ลองไปดูว่าสัปดาหนี้มีแอปอะไรน่าสนใจให้ลองโหลดมาใช้งานกันบ้าง
App STore

Mobile Royale รวบรวมฮีโร่ ต่อสู้ด้วยกลยุทธ์

Mobile Royale
สงครามสุดตื่นเต้นใกล้ถึงจุดพีค กองทัพของคุณถูกถล่มยับแต่ก็ยังไม่แตกพ่าย คุณตัดสินใจบุกไม่ถอยเป็นครั้งสุดท้าย ฝนธนูพุ่งลงมา ดาบปะทะกัน สถานการณ์ดูไม่สู้ดีนัก ตอนนี้แหละคือจังหวะเหมาะที่คุณจะใช้ไพ่ไม้ตายที่เก็บไว้ เหล่านักรบเผ่าคนแคระโผล่ออกมาโจมตีด้านหลังของกองทัพศัตรู จัดการเหล่าพลธนูอย่างไม่ทันตั้งตัว ต่อด้วยมังกรขนาดมหึมาบินโฉบพ่นไฟถล่มศัตรูจนราบเป็นหน้ากลอง และคุณก็ใช้จังหวะนี้สั่งการฮีโร่ให้ใช้สกิลสุดโหดจัดการแม่ทัพของศัตรูได้สำเร็จ ในที่สุดกองทัพของศัตรูก็ต้องถอยทัพไป นี่เป็นอีกหนึ่งชัยชนะที่ได้มาอย่างยากลำบาก และยังเป็นอีกก้าวหนึ่งที่มุ่งไปสู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการรวมแผ่นดินแห่ง Vollandia ที่ถูกแบ่งแยกมายาวนานให้กลับเป็นปึกแผ่นอีกครั้ง ทั้งหมดนี้คือบรรยากาศในเกม Mobile Royale เกมวางแผนที่ถูกพัฒนาอย่างละเอียดสืบต่อจากของเกมสุดฮิตอย่าง Lords Mobile นี้ คุณจะได้รับบทเป็นผู้นำแคลนในโลกสุดแฟนตาซีของ Vollandia ซึ่งจะมีมังกรในตำนานคอยช่วยเหลือเพื่อเป้าหมายในการรวบรวมแคลนต่างๆ และรวมแผ่นดินให้เป็นปึกแผ่นอีกครั้ง คุณสามารถทำสงครามได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาทีหรือใช้เวลาเป็นวันๆ เพื่อร่วมศึกพันธมิตรอันยิ่งใหญ่ก็ได้ ซึ่งไม่ว่าคุณจะชอบโลกแห่งแฟนตาซี หลงใหลในการสร้างเมืองแสนงดงาม หรือฝันว่าอยากนำทัพสุดแกร่งลงสนามรบ เกม Mobile Royale ตอบโจทย์ความสนุกของคุณได้ครบเลย

สนุกกับ Mobile Royale ได้ฟรี ทั้งบน iPhone และ iPad

 

KODAK X MARC JACOBS แต่งภาพด้วยฟิลเตอร์เท่ๆ

KODAK X MARC JACOBS 

เพราะขึ้นชื่อว่าการ “แต่งภาพ” หลายครั้งทำให้เราเห็นว่าภาพนั้นดูสวยเกินจริง ไม่เป็นธรรมชาติ แต่แอปล่าสุดอย่าง KODAK X MARC JACOBS กลับทำให้ศิลปินหลายคนเห็นว่าภาพถ่ายที่ได้จากแอปนี้ได้อารมณ์ดิบๆ เท่ๆ (แบบนี้ฝรั่งเรียกว่าภาพสไตล์ GRUNGE) เหมือนกับที่ถ่ายจากกล้องฟิล์ม 35 มม. ของโกดักจริงๆ ฟังก์ชันของแอป ก็เหมือนกับกล้องฟิล์มทั่วไป คือ แค่เล็งมุมดีๆ และกดถ่ายเลย จากนั้นก็เลือกฟิลเตอร์สวยๆ ที่เหมือนรูปเก่าๆ ได้ตามชอบใจ โดยสไตล์ของฟิลเตอร์นั้น ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเล็กชันเสื้อผ้าของแบรนด์ดังอย่าง MARC JACOBS ที่ออกสู่สายตาชาวโลกเมื่อปีที่ผ่านมา

แอปนี้ KODAK X MARC JACOBS ดาวน์โหลดได้ฟรีบน iPhone

Sago Mini Super Juice ชวนคุณหนูมาอร่อยกับน้ำปั่น

Sago Mini Super Juice 

เพราะคุณรู้ดีว่าเด็กๆ กับน้ำผักผลไม้ปั่น เหมือนจะไม่ยอมเป็นเพื่อนกันได้สักที แต่เราก็มีวิธีที่จะทำให้พวกเขาได้เห็นถึงคุณประโยชน์ของน้ำผักผลไม้ปั่น ด้วยแอปน่ารักๆ ผลงานล่าสุดจากทีมงาน Sago Mini อย่าง “Sago Mini Super Juice” แอปนี้จะให้เด็กๆ สนุกกับการเลือกผลไม้ที่ต้องการนำมาปั่น มิกซ์เองได้ตามชอบใจ ซึ่งระหว่างนี้ผู้ปกครองก็สามารถบอกคำศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ต่างและรสชาติของมัน เพื่อให้เด็กๆ ได้รู้จักและคุ้นเคย ก่อนชวนพวกเขาเข้าครัวและทำเมนูน้ำปั่นจากผลไม้สดๆ ให้ลองทานกันจริงๆ

แอป “Sago Mini Super Juice” สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 69 บาท

 

APRIL รวมรูปถูกใจให้เป็นภาพคอลลาจสวยๆ จบได้ในที่เดียว

APRIL

ภาพสวยหลายภาพที่เลือกไม่ถูก แต่จะทำไงดีถ้าไม่มีเวลาแชร์เยอะขนาดนั้น ก็ลองมิกซ์ ตัดแปะภาพเหล่านั้นให้เป็นภาพเดียว หรือที่เราเรียกกันว่าทำภาพคอลลาจ ซึ่งนึกว่ายาก จริงๆ ง่ายมาก แค่มีแอป APRIL ในการสร้างคอลลาจ หรือ ภาพตัดแปะ ให้แตะที่ปุ่ม “โครงร่าง” (Layout) บนหน้าโฮมของแอป เลือกรูปที่อยู่บน iPhone หรือ iPad ของคุณ โดยเลย์เอาต์ตรงด้านล่างของจอจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนรูปที่คุณเลือก หลังจากนั้นก็เลือกแบบที่ชอบ แล้วก็ได้เวลาแต่งสวยด้วยแถบ “แนะนำ” (Feature) ที่ให้คุณปรับตำแหน่งและขนาดของรูปบนคอลลาจของคุณ
เหมือนกับใส่เอฟเฟกต์และดึงรูปที่คุณชอบให้เด่นขึ้นมา หลังจากนั้นไปที่แถบ “ฟิลเตอร์” (Filter) แล้วคุณก็จะมีฟิลเตอร์ต่างๆ มากมายให้เลือก (ทั้งแบบเรียบๆ ไปจนถึงแบบอาร์ตๆ) ซึ่งคุณสามารถใส่ให้กับรูปทุกรูปหรือรูปใดรูปหนึ่งก็ได้ ปรับแนวรูปของคุณ แล้วดูว่ารูปที่เลือกมาใช่หรือยัง ถ้ายังแล้วอยากเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย อยากใส่ข้อความ ก็เติมได้เสร็จสรรพพร้อมกดแชร์ในไลน์หรือแอปแชทตัวโปรดได้เลย

ดาวน์โหลด APRIL ได้ฟรี ทั้งบน iPhone และ iPad