มาแล้วเครื่องซักผ้าอัจฉริยะจากค่าย Xiaomi พร้อมระบบ AI ในตัว ซักเสร็จอบผ้าให้แห้งอัตโนมัติ แก้ปัญหาลืมเอาผ้าไปตากจนเกิดกลิ่นอับ

ปัญหาของเครื่องซักกผ้าทั่วไปนั้น หลสยคนซักเสร็จแล้วมักจะลืมเอาไปตากค่ะ ปล่อยให้เสื้อผ้าเปียกหมาดๆกองรวมในเครื่องส่งผลให้เกิดกลิ่นอับและแบคทีเรียสะสมที่เสื้อผ้าตามมา นั่นจึงทำให้เครื่องรุ่นใหม่ๆที่ซักและทำให้ผ้าแห้งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Yunmi Internet washing and drying machine ขนาดถังซัก 10 กิโลกรัมออกมา ท่ซักและทำให้ผ้าแห้งได้ในเครื่องเดียวกัน ซึ่งผ้าจะแห้งในเวลาแค่ 45 นาทีเท่านั้น เรียกว่าแห้งปุ๊บก็พร้อมนำไปใส่ได้ทันที

เครื่องรุ่นนี้มาพร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ชื่อว่า VioBrain, มอเตอร์หมุน 1400 รอบต่อนาที แถมยังประหยัดพลังงาน, มีโหมดการซักสำหรับผ้าชนิดพิเศษ โดยเลือกได้ถึง 16 โหมด เช่น แจ็คเก็ต, กระโปรง,ยีนส์ เป็นต้น

ตัวเครื่องสามารถซักผ้าได้สูงสุด 10 กิโลกรัมและอบผ้าได้มากสุด 6 กิโลกรัม ซึ่งเมื่อเราซักผ้าเสร็จ ระบบจะทำการอบแห้งให้อัตโนมัติ ด้วยระบบเป่าลมร้อนที่ติดตั้งไว้ภายใน ซึ่งระหว่างอบนั้นจะมีเซ็นเซอร์คอยตรวจสอบอุณหภูมิแบบ real time เมื่อผ้าแห้งระบบก็จะหยุดทำงานทันที กระบวนการทั้งหมดทำอยู่ในถังซักโดยไม่จำเป็นต้องเปิดฝาหรือให้เจ้าของเครื่องไปควบคุมกลางทาง หรือปล่อยให้มีมลพิษออกมาระหว่างอบ เรียกว่าเอาผ้าใส่ถังทุกอย่างก็จะทำให้เสร็จตั้งแต่ซักจนถึงอบแห้ง

นอกจากนั้นเรายังสามารถดูการทำงานได้ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย ช่วยปรับการทำงานของเครื่องได้ รวมถึงส่งการแจ้งเตือนให้รู้เมื่อผ้าแห้งแล้ว ใครที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ 3,299 หยวนหรือประมาณ 15,600 บาท

VIA GizChaina