อีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ก็จะถึงงานเปิดตัว Huawei P30 Series แล้ว หลังจากที่เมื่อวานมีผลทดสอบ Benchmark จาก Geekbench หลุดออกมา มาวันนี้ก็มี AnTuTu ตามออกมาติดๆ แสดงให้เห็นว่ารุ่นทำงานได้ดีแค่ไหน

มาดูในคะแนนของ Geekbench กันก่อน  ตัวรุ่นจะใช้ชื่อโมเดลว่า VOG-L29 มาพร้อมชิป Kirin 980 จับคู่กับ RAM 8 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ  Android 9 Pie คะแนนโดยรวมนั้นเรียกว่าเท่ากับ Huawei Mate 20 Pro เลยค่ะ  ในส่วนของ Single-core นั้นทำไปได้ 3,289 คะแนน ส่วนมัลติคอร์ทำไปได้ 9,817 คะแนน

P 30 geekBench

มาดูฝั่งของ AnTutTu กันบ้างดีกว่า ตัวเครื่องจะมีรหัส VOG-L29 reached 286,152 ซึ่งผลก็ใกล้เคียงกับผลทดสอบของ Huawei Mate 20 ที่ออกมาปีที่แล้ว

จากข้อมูลนั้นเราจะเห็นว่า Huawei P30 Pro จะมาพร้อมหน้าจอ Full HD+ ซึ่งภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้น เราจะเห็นกล้องหน้าเป็นทรงหยดน้ำ นอกจากนั้นยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้จอด้วย

สิ่งที่แตกต่างจาก Geekbench ที่จะวัดเรื่องประสิทธิภาพของ CPU เท่านั้น แต่ฝั่งของ AnTuTu จะโชว์ประสิทธิภาพขององค์ประกอบสำคัญๆอย่างหน่วยความจำ, UX, CPU และ GPU แบ่งเป็นหมวดหมู่ให้ แต่ในกรณีนี้เราจะเห็นแค่คะแนนรวมเท่านั้น

ส่วนใครที่รอเครื่องจริงนั้น Huawei จะเปิดตัว P30 series ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในวันที่ 26 มีนาคมนี้ แล้วเรามาดูกันว่ารุ่นนี้จะมีประสิทธิภาพเป็นยังไงบ้าง สมคำร่ำลือรึเปล่า

VIA GSMArena