มาแล้วแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกันดู อาจจะมีสักแอปที่โดนใจคุณแน่นอน

App Store

Prêt-à-Makeup ดีไซน์ลุคเก๋ๆ ให้เมคอัพของคุณ

Prêt-à-Makeupคนที่หลงรักการออกแบบเสื้อผ้า ต้องมีแอปอย่าง Prêt-à-template เอาไว้ในครอบครองฉันท์ใด คนที่พิศมัยในโลกแห่งเครื่องสำอางและการแต่งหน้าก็จะต้องมีแอปใหม่อย่าง Prêt-à-Makeup ไว้ติดเครื่องฉันท์นั้น! Prêt-à-Makeup ถือเป็นแอปล่าสุดที่จะช่วยให้คุณได้สนุกกับการฝึกซ้อมแต่งหน้านางแบบ ที่สามารถลองอะไรใหม่ๆ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเปลืองโทนเนอร์ล้างเครื่องสำอาง

จุดเด่นของแอปนี้คือ เทคโนโลยีล้ำๆ ที่อยู่เบื้องหลัง เช่นระบบกล้อง TrueDepth ที่จะทำให้คุณได้เห็นผลงานการแต่งหน้าของคุณจากหลายๆ มุมที่เปลี่ยนไปตามแสงและเงาสะท้อน และยิ่งหากได้ใช้งานกับ Apple Pencil ก็จะยิ่งเพลินวางปลายปากกาได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น เหมาะมากๆ สำหรับการสร้างเส้นที่แสนละเอียดบนช่วงริมฝีปากและดวงตา

สนุกกับการแต่งหน้าเสมือนจริงได้ไม่รู้จบกับแอป Prêt-à-Makeup ได้ทั้งบน iPhone และ iPad ฟรี

===================

Spectre Camera เสกคนมากมายให้หายไปจากภาพ

Spectre Camera


การไปเที่ยว ณ สถานที่ฮอตๆ ในช่วงเทศกาล สิ่งท่ีคุณจะหนีไม่พ้นเลยคือ การจะต้องถ่ายภาพวิวสวยๆ พร้อมกับภาพคลื่นมหาชน ฉะนั้นใครๆ ก็ฝันว่าจะสามารถเสกคนนับพันๆ บนท้องถนนให้ละลายหายไปกับภาพวิวเบื้องหลังได้ แม้ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ก็เป็นไปแล้วกับแอปอย่าง Spectre Camera แอปที่อาศัยความสามารถของสมองกลในการปรับและตกแต่งภาพ

ความสามารถหลักของแอปนี้คือ ใช้ในการถ่ายภาพ Long Exposure (ภาพที่ถ่ายโดยเปิดชัตเตอร์ค้างไว้เป็นเวลานาน) ทำให้เราจับภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวออกมาเป็นเส้นสาย เช่น หากถ่ายภาพที่มีฝูงชน ก็จะทำให้ฝูงคนเลือนละลายไปกับพื้นหลัง เมื่อถ่ายรถขณะวิ่ง ก็จะไม่เห็นเป็นตัวรถแต่จะเห็นเป็นเส้นแสงนั่นเอง โดยทุกครั้งที่ถ่ายด้วยแอx Spectre Camera จะได้เป็นภาพแบบ Live Photo (คือมองปกติจะเห็นเป็นภาพนิ่ง แต่เมื่อกดที่รูปจะเห็นภาพเคลื่อนไหว) หากอยากได้รูปสวยๆ มือก็ต้องนิ่ง สังเกตที่สัญลักษณ์สีเขียวหน้าจอที่เขียนว่า Stable เป็นหลัก นอกจากนี้ยังตั้งระยะเวลาในการถ่ายรูปได้ตั้งแต่ 3-9 วินาที

ใครชอบการถ่ายภาพวิวด้วยเทคนิค Long Exposure แล้วล่ะก็ ต้องจัด Spectre Camera มาลองในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น

===================

Project Loading ย้อนอดีตเกมลูกกลิ้งเขาวงกตมาไว้บนจอ

Project Loading


ตอนเด็กๆ จำได้ไหมกับเกมในกล่องพลาสติกที่คุณต้องเอียงมันไปมาเพื่อให้ลูกเหล็กไหลไปตามเขาวงกต บางทีเราสนุกกับของเล่นนี้เวลาเรียนในห้องแล้วไม่ค่อยโฟกัสกับสิ่งที่ครูสอน ถึงตอนนี้มันจะหลุดกระแสไปแล้ว แต่เกม Project Loading จะชุบชีวิตการเอียงจอเล่นเกมให้กลับมาฮิตอีกครั้งพร้อมกับลูกเล่นใหม่สไตล์มินิมอลในความงามแบบกึ่งเรโทรด้วย

ในเกมคุณจะได้สวมบทเป็นดาวน์โหลดบาร์ที่แสนจะไม่ธรรมดา ขั้นแรกให้คุณเอียง iPhone ของคุณเพื่อ “ยืด” เส้นดาวน์โหลดนั้นให้ไปยังอีกฝั่งของจอและเชื่อมต่อเครื่องหมาย ‘+’ สีเขียวและสีแดงเข้าด้วยกัน ซึ่งระหว่างเล่นก็จะมีซาวด์แทร็กสไตล์ยุค 90s มาสร้างความเพลิดเพลินให้คุณด้วย ไม่นานนัก ความซับซ้อนจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ด่านจะขยายใหญ่ขึ้นและจะมีจุดเชื่อมต่อมากขึ้นด้วย และพอเล่นไปเรื่อยๆ คุณจะได้เจอกับอุปสรรคและสิ่งกีดขวางเพื่อทดสอบความแม่นยำในการเคลื่อนไหวของคุณด้วย เตรียมตัวไว้ได้เลย แต่พอคุณสามารถพาเส้นไปเชื่อมต่อกับจุดต่อไปหรือเก็บดาวเพื่อเพิ่มคะแนนได้สำเร็จมันจะเป็นความรู้สึกที่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ ถึงนี่จะเป็นคอนเซ็ปต์ง่ายๆ แต่ก็มีด่านสุดท้าทายให้เล่นกว่า 100 ด่านเลยทีเดียว ซึ่งก็แน่นอนว่าเมื่อผ่านด่านไปได้ ด่านต่อไปก็จะค่อยๆ ยากขึ้นอีกด้วย เวลาเล่น Project Loading ในที่สาธารณะอาจจะดูตลกๆ ไปบ้าง แต่ถ้ามันสร้างความเพลิดเพลินได้ขนาดนี้ใครจะไปสนล่ะ จริงไหม? ว่าแล้วก็ขอเล่นอีกสักด่านแล้วกัน

สนุกกับ Project Loading ได้แบบฟรีๆ ทั้งบน iPhone และ iPad

==============

Klok เทียบเวลาโลกในแถบการแจ้งเตือน รู้ได้ทันทีแค่เลื่อนลงมาดู
 
Klok 
สำนวน “ต่างคนต่างอยู่” ฟังดูห่างเหินและดูตัดญาติขาดมิตร แต่เอาเข้าจริงก็มีหลายคนที่รักกัน มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน แต่ต้องอยู่ห่างกันเพราะมีภารกิจอยู่ต่างที่ เช่น ลูกคนเล็กต้องลาจากพ่อแม่มาศึกษาต่อต่างประเทศ ชายหนุ่มบอกลาภรรยามาทำงานล่าฝัน ณ แดนไกล หรือผู้จัดการประจำสำนักงานใหญ่รอฟังรายงานจากลูกน้องประจำสาขาในอีกซีกโลก ดังนั้น ต่างคนจะไม่ต่างอยู่ถ้ารู้เวลาของกันและกันกับแอป Klok ที่ขอใช้พื้นที่ถาดข้อความแจ้งเตือน (Notification Tray) เรียงนาฬิกาได้สูงสุด 5 เรือน ตั้งค่าแสดงเวลาได้ทุกประเทศทั่วโลก เลือกปรับได้ด้วยว่าจะให้โชว์หน้าปัดแบบดิจิทัลหรือแบบเข็มชี้ตัวเลข

ด้วยหน้าตาและคุณสมบัติที่เล็กดีแต่รสโตของ Klok จึงแฝงตัวเข้ากับหน้าตาของระบบ iOS ได้อย่างแนบเนียน เมื่อติดตั้งแอปแล้ว เลื่อนแถบ Notification ลงมา จากนั้นแตะ “แก้ไข” เพื่ออนุญาตให้ Klok แสดงเวลาในส่วนนี้ จากนั้นก็เปิดแอป Klok และเลือกปรับตั้งนาฬิกาในโซนเวลาที่ต้องการ อีกทั้งยังเลือกเรียงนาฬิกาจากตะวันตกไปตะวันออกให้เป็นระเบียบก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะพ่อแม่กับลูก คุณกับคนรัก เจ้านายกับลูกน้อง แม้จะอยู่ห่างกันสักเท่าไร ก็รู้เวลากันได้ง่ายๆ กับแอปนาฬิกาตัวเล็กๆ หน้าตาเรียบง่ายแอปนี้ ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้แน่ๆ ว่าแล้วก็ยกหูโทรหาคนที่อยู่แดนไกลสักหน่อยดีกว่า

แอป Klok ดาวน์โหลดได้ฟรี บน iPhone