เพียงแค่ปล่อย MV ออกมาไม่ถึง 3 วัน ‘Kill This Love’ เพลงใหม่ของวง Blackpink ก็สามารถทำลายสถิติ YouTube แตะ 100 ล้านวิวเร็วที่สุด

BlackPink

เรียกว่ายังคงความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง กับวง Blackpink ที่เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ออกมาก็ทำลายสติถิบน YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใน 24 ชั่วโมงแรกนั้น MV เพลง “Kill This Love” สามารถทำยอดวิวได้สูงถึง 56.7 ล้านวิว โค่นเจ้าของสถิติเดิมอย่าง “Thank You, Next” ของ Ariana Grande ที่ทำไว้ที่ 55.4 ล้านวิวใน 24 ชั่วโมงแรก จากนั้นก็ใช้เวลาพุ่งไปแตะหลักร้อยล้านวิวได้ในเวลาไม่ถึง 3 วัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วง Blackpink ทำสถิติใหม่ เมื่อต้นปีเพลง “Ddu-du Ddu-du” ก็ทำสถิติเป็นเพลงกลุ่มศิลปิน K-pop ที่มีคนดูเยอะที่สุด ด้วยตังเลขมากกว่า 700 ล้านวิว  (ส่วนเพลงจากเกาหลีใต้ที่ยอดวิวสูงสุดก็คือ “Gangnam Style” ที่มียอดวิวมากว่า 3,000 ล้านวิว) ซึ่งในเดือนนี้ทาง Blackpink  เป็นเกิร์ลกรุปจากเกาหลีกลุ่มแรกที่ได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรี Coachella จากนั้นจะมีคิวทัวร์คอนเสิร์ตอเมริกาเหนือ

เรียกว่าการที่ MV มียอดวิวสูงๆนั้นถือเป็นความสำเร็จของ YouTube ด้วยซึ่งที่นี่ถือเป็นการสร้างความสำเร็จหลายๆอย่างให้กับอุตสาหกรรมดนตรี ซึ่งคลิป 30 อันดับแรกที่มียอดวิวสูงสุดนั้นจะมีแค่ 2 อันดับที่ไม่ใช่มิวสิควิดีโอ

VIA engadget