หลังจากที่ทางซัมซุงเปิดตัว Galaxy A80 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยนวัตกรรมกล้องหน้าหมุนได้ หลายคนก็คงอยากรู้แล้วสิว่าเคสที่จะใช้กับมือถือรุ่นนี้จะมีหน้าตายังไง

ตอนนี้สมาร์ทโฟนหลายๆรุ่นเริ่มใช้การออกแบบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้รอยแหว่งบนหน้าจอเพื่อให้มีความสวยงามขึ้น หนึ่งในการออกแบบที่หลายค่ายเริ่มใช้กับก็คือกล้องแบบ pop-up ที่เด้งขึ้นมาเวลาใช้งานได้ ซึ่งความท้ายอีกเรื่องก็คือการดีไซนืเคสเพื่อใช้งานคู่กัน อย่างค่ายซัมซุงเพิ่งเปิดตัว Galaxy A80 ที่มาพร้อมกล้องแบบสไสด์ แถมพลิกกลับจากกล้องหลังเป็นกล้องหน้าได้ด้วย ซึ่งหลายคนก็คงอยากรู้ว่าเคสที่ใช้กับรุ่นนี้จะมีหน้าตายังไง ล่าสุดทาง Olixar ผู้ผลิตเคสชื่อดังได้ เผยข้อมูลเคสที่จะใช้งานกับ Galaxy A80 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เคสแบบแรกมีชื่อว่า the Slim Genuine Leather Wallet ตัวนี้ออกแบบโดยใช้วัสดุที่เป็นหนัง ด้านหลังนั้นจะป้องกันตัวเครื่องจนไปถึงด้านล่างของกล้องตรงส่วนที่สามารถยื่นขึ้นไปด้านบนได้ ส่วนด้านหน้านั้นจะปิดทับหน้าจอทั้งหมด มาดูด้านข้างนั้นจะไม่ได้ปิดทับเครื่องทั้งหมด ป้องกันแค่ถึงด้านล่างของปุ่มเปิด/ปิดเท่านั้น ดูรวมๆแล้วมีความบางและดูเรียบรหรู สนนราคาขายอยู่ที่ 21.99 ดอลล่าร์หรือประมาณ 699 บาท

ส่วนเคสแบบที่สองมีชื่อว่า FlexiShield Gel ซึ่งจะปกป้องเครื่องมากกว่าแบบแรก วัสดุที่ใช้เป็นแบบซอฟท์เคส พร้อมคุณสมบัติกันลื่น ติดกับด้านหลังเครื่อง ขอบด้านข้างจะคลุมพื้นที่มากขึ้น ด้านหน้านั้นจะป้องกันเต็มขอบจอแต่ส่วนที่เป็นโมดูลกล้องด้านหลังจะไม่มีเคสคลุมเพื่อให้เลื่อนกล้องขึ้นลงได้ไม่ติดขัด สนนราคาขายอยู่ที่ 6.99 ดอลล่าร์หรือประมาณ  222 บาทเท่านั้นเอง

VIA GSMArena