แม้ทาง Apple เพิ่งวางขาย AirPods รุ่นใหม่ไปไม่นาน แต่ล่าสุดทาง DigiTimes รายงงานว่าปีนี้เราจะเห็น AirPods 3 เปิดตัวในช่วงปลายปีนี้พร้อมเทคโนโลยี noise-cancelation

จากข้อมูลของแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมบอกว่า AirPods รุ่นถัดไปนั้นจะผลิตโดยบริษัท Inventec จากไต้หวันและ Luxshare Precision จากจีน ส่วนเรื่องของรายละเอียดนั้นยังมีข้อมูลออกมาน้อยมาก คาดว่าหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาคือเทคโนโลยี noise cancelation ก่อนหน้านี้ก็มีหลายสื่อรายงานว่า Apple จะออก AirPods สองรุ่นใหม่ในปีนี้ โดยจะแบ่งเป็นรุ่นที่ออกต้นปีและปลายปี
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ทาง Steve Hemmerstoffer รายงาน AirPods ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนั้นจะมาพร้อมเคสไร้สาย ส่วนรุ่นที่จะออกปลายปีนั้นจะโฟกัสเรื่องของดีไซน์และสีใหม่ มีข่าวลือจะเคลือบพื้นผิวให้คล้ายกระจก รวมถึงเพิ่มการยึดจับให้กระชับขึ้นเพื่อไม่ให้หลุดเวลาเสียบกับหูเรา
ส่วนสเปคภายในก็จะมีการอัพเกรดเช่นกัน เช่น ชิปบลูทูธตัวใหม่, ปรับปรุงเสียงให้ดีขึ้น และรองรับ wireless charging ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยใช้เวลาชาร์จจาก 0 – 100% ในเวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น

อีกฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ noise-cancelation สำหรับช่วยตัดเสียงรบกวน รวมถึงคุณสมบัติกันน้ำ (water resistance) และฟีเจอร์ด้านสุขภาพใหม่ๆ รวมถึงขยายระยะการเชื่อมต่อให้ไกลขึ้น ส่วนข้อมูลนี้จะเป็นจริงแค่ไหนนั้น ในงานเปิดตัว iPhone ช่วงเดือนกันยายนนี้จะได้รู้กันค่ะ