ล่าสุดทาง Hans Vestberg ผู้บริหารเครือข่าย Verizon ของสหรัฐอเมริกาออกมายืนยันว่า Galaxy Note 10 จะมาพร้อมเวอร์ชั่นที่รองรับ 5G

ปีนี้หลายค่ายมือถือต่างก็เร่งพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G ออกมามากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ Galaxy Note 10 จะมาพร้อมรุ่นที่รองรับ 5G เมื่อวานนี้ทาง Hans Vestberg ผู้บริหารเครือข่าย Verizon ได้เผยรายละเอียดในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2019 บอกว่าสมาร์ทโฟน Galaxy Note และซีรีส์ Galaxy ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีเวอร์ชั่น 5G ซึ่งทาง Verizon เองก็ได้เป็นเครือขายเดียวในช่วงแรกที่ได้วางจำหน่าย Galaxy S10 5G นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นว่า Verizon ยังรองรับการทำงาน 5G ของ LG ด้วย จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า LG V50 ThinQ จะใช้งานได้

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข้อมูลรหัสของตัวเครื่องหลุดออกมา โดยจะแบ่งเป็น 2 รุ่นหลัก ซึ่งรุ่นที่รองรับ 4G LTE นั้นจะแบ่งเป็นรหัส SM-N970 และ SM-N975 ซึ่งจะต่างกันแค่ขนาดหน้าจอและกล้อง ส่วนรุ่นที่รองรับ 5G จะเป็นรหัส SM-N971 และ SM-N976

ส่วนมือถือรุ่นที่รองรับ 5G นั้น ทาง Samsung จะเลือกวางขายเฉพาะบางประเทศก่อน จะเน้นเฉพาะพื้นที่ที่เครือข่ายพร้อมใช้งานแล้ว อย่างเช่น เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา รวมถึงบางประเทศในยุโรปที่เครือข่าย 5G เตรียมเปิดให้บริการ

VIA SamsMobile