มาแล้วแอปและกมแนะนำประจำสัปดาห์ คัดสรรมาจาก App Store ให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีทั้งแอปเซ็นเอกสารและแต่งภาพ รวมถึงเกมสนุกๆเอาไว้เล่นผ่อนคลาย
App Store

Tasty Town เติมฝันคนอยากเป็นเจ้าของร้านอาหาร
 Tasty Town
ห้วงความฝันหนึ่งของคนที่ชอบรับประทานอาหาร ชอบทำอาหาร คือการที่ได้มีร้านอาหารเป็นของตัวเอง รังสรรค์เมนูน่าหม่ำเพื่อลูกค้าที่เรารัก เกม Tasty Town นี่เหมาะกับคุณยิ่งนัก โดยเกมทำให้คุณเห็นว่าถ้าจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง ต้องใช้ความพยายามมากขนาดไหน ในตอนแรก คุณจะมีแค่เมนูขนมปัง โดยคุณจะใช้ฟาร์มข้างๆ ร้านอาหารในการปลูกข้าวสาลี โดยต้องใช้การกวาดนิ้วเพื่อหว่านเมล็ดและเก็บผลผลิตใส่ตะกร้า บอกเลยว่าฟินสุดๆ ข้าวสาลียังนำไปผลิตอาหารให้หมูได้ด้วยนะ เลี้ยงพวกมันให้อ้วนฉุเพื่อทำเป็นเบคอนชิ้นใหญ่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะ หมูเหล่านี้เป็นหมูวิเศษ ตอนที่เก็บเนื้อมันมา พวกหมูก็แค่หลับไปเท่านั้น และถ้าเอาอาหารมาป้อนพวกมันสักหน่อย ไม่นานมันก็จะตื่นขึ้นมาเอง
 Tasty Town
พอเปิดร้านได้สักพักก็จะมีลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารแล้ว โชคดีที่ในเมืองนี้มีแต่ลูกค้าที่ใจเย็นและยินดีที่จะรอนานๆ เพื่อลิ้มลองเมนูคุณภาพ ซึ่งยิ่งคุณมีเมนูเยอะๆ เวลารอก็จะนานตามไปด้วยเช่นกัน แต่ว่าถ้าเป็นลูกค้าที่ฟู้ดทรัคริมชายหาดล่ะก็ พวกเขาอาจจะใจร้อนหน่อยนะ ที่นี่จะเป็นมินิเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการเสิร์ฟเครื่องดื่ม เบอร์เกอร์ และฮอตดอกให้กับผู้คนที่ต่อคิวไม่ค่อยเป็น พวกเขาจะรุมกันเข้ามาสั่งของกินซึ่งถ้าคุณเสิร์ฟได้ไม่ทันใจล่ะก็ เขาจะเดินหน้าบึ้งออกไปเลย ถ้าคิดว่าเสิร์ฟไม่ทันจริงๆ ก็ให้ลูกอมพวกเขาไปก่อน แล้วรีบย่างฮอตดอกให้ไวเลย ไม่ว่าคุณจะเคยลองทำอาหารเกาหลีหรืออาหารอิตาเลียนมาบ้าง หรือชอบทานอะไรง่ายๆ อย่างเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายส์ เกม Tasty Town จะให้คุณเปิดร้านอาหารในฝันของคุณได้แน่นอน แต่ก่อนอื่นเริ่มจากขนมปังก่อนแล้วกัน!

สนุกกับ Tasty Town ได้บน iPhone และ iPad

——

DocuSign ตวัดลายเซ็นลงบนจอ ไม่ต้องง้อกระดาษ

DocuSign


กว่าจะเซ็นเอกสารหรือสัญญาต่างๆ ด้วยกระดาษและปากกาได้ในแต่ละครั้ง ต้องพึ่งพาทั้งการจัดส่งเอกสาร การนัดหมายเพื่อประชุมพูดคุย และการส่งเอกสารต่างๆ ผ่านแฟกซ์ ซึ่งฟังดูวุ่นวายหลายขั้นตอนแถมยังใช้กระดาษเยอะน่าดู หมดเวลาพลิกหน้าสัญญาแล้วเซ็นทีละหน้าให้วุ่น เพราะ DocuSign มีวิธีที่ดีกว่ามานำเสนอ แอปนี้จะให้คุณเซ็นลายเซ็นทางอิเล็กทรอนิกส์แบบรวดเร็วฉับไวแถมยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แทนที่คุณจะต้องพิมพ์เอกสารออกมามากมายหลายสิบหน้า เพื่อที่จะเอามาเซ็นท้ายสัญญาแค่หน้าเดียว คุณสามารถเลื่อนดูทุกรายละเอียดของสัญญา ไม่ว่าจะเป็นสัญญาแบบไม่เปิดเผยข้อมูล สัญญาทั่วไป หนังสืออนุญาต หรือสัญญาแบบอื่นๆ แล้วก็เซ็นผ่านหน้าจออุปกรณ์ของคุณได้ทันที ประหยัดเวลาในแต่ละวันไปเยอะเลย
ถ้าอยากส่งเอกสารให้คนอื่นเซ็นต่อ ก็เพียงสแกนเอกสาร อัปโหลดภาพ หรืออิมพอร์ตจากแอปอื่นเข้ามา เมื่อเอกสารนั้นๆ เข้ามาอยู่ใน DocuSign แล้ว แตะที่ Add A Signer จากตรงนั้นก็ใส่ชื่อ ข้อมูลการติดต่อ และบทบาทของเขาในเอกสารที่คุณต้องการให้เซ็น จากนั้นแอปก็พร้อมจัดส่งให้ทันที การเซ็นเอกสารผ่านแอปนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย แต่การส่งเอกสารไปให้คนอื่นต่อต้องสมัครเป็นสมาชิกกันหน่อย และมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่บอกก่อนว่าการทำผ่านแอปจะช่วยคุณอนุรักษ์ต้นไม้ที่เอามาผลิตกระดาษได้มหาศาลเลยนะ

เซ็นเอกสารให้ธุรกิจดำเนินต่ออย่างสะดวกสบายกับ DocuSign ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

——

Tongo Circus สนุกกับโลกละครสัตว์สุดหรรษา

 
Tongo Circus
แอปสีลูกกวาดอย่าง Tongo Circus ถือเป็นผลงานล่าสุดของทีมงาน Firstconcert Productions ซึ่งก่อนหน้านี้ได้โชว์ผลงานแอปส่งเสริมการเรียนรู้ด้านดนตรีสำหรับเยาวชนอายุ 0-5 ขวบอย่าง Tongo Music – for kids โดย Tongo Circus มาพร้อมกับธีมใหม่ๆ นั่นคือ การเปิดโลกละครสัตว์สุดหรรษาให้เด็กๆ เข้าไปมีส่วนเป็นผู้กำกับและนักแสดงในสวนสัตว์ได้จริงๆ เช่น ร่ายเวทมนตร์จากหมวกวิเศษ สั่งให้สิงโตผู้แข็งแกร่งกระโดดลอดห่วง หรือควบคุมให้ทั้งครอบครัวเพนกวินทรงตัวอยู่บนลูกบอลให้ได้ ความสนุกทั้งหมดนี้ ทำให้เด็กๆ ได้รู้ทักษะของการหยิบจับ การทรงตัว และการแยกแยะเสียงดนตรีประเภทต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเหมาะมากกับการเสริมพัฒนาการให้กับเด็กอายุ 0-5 ขวบ จุดเด่นของแอปคือ เพลงประกอบยาว 15 นาที ที่มาพร้อมจังหวะอย่างสนุกสนาน ทั้งจังหวะง่าย ๆ ไปจนถึงจังหวะที่ซับซ้อนต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กๆ ผ่อนคลายและเพลิดเพลิน

Tongo Circus ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad ใน ราคา 99 บาท

——

Blendeo สร้างภาพนิ่งเคลื่อนไหวได้ สไตล์อาร์ทๆ 

Blendeo
 

จำได้ไหมว่าปีที่ผ่านมา หนึ่งในภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สะกดใจคนทั้งโลก คือ ภาพท้องฟ้าสีเขียวมรกตด้วยแสงเหนือที่ฟินแลนด์ ภาพนั้นยิ่งชวนน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ก็เพราะเมื่อยิ่งจ้องนานเท่าไหร่ ก็จะเห็นสีของแสงเหนือที่เปลี่ยนเฉดสีไปเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งที่ทำให้ภาพแสงเหนือว่อนเน็ตยิ่งดึงดูดตา เพราะมีแอปเสกภาพอย่าง Blendeo นี่เอง Blendeo ช่วยให้ช่างกล้องสนุกกับการถ่ายแบบ Long Exposure ที่เปิดความเร็วชัตเตอร์ค้างไว้เป็นเวลานาน ณ จุดๆ หนึ่ง เพื่อจับภาพความเปลี่ยนของสรรพสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เช่น น้ำตกเป็นสาย รถวิ่งซิ่งด้วยความเร็วสูง หรือภาพแสงเหนือที่เปลี่ยนเฉดสีไปในทุกๆ นาที วิธีการใช้งานแอปก็แทบจะไม่ต่างกับแอปถ่ายรูปทั่วไป แค่ไปเจอมุมใดๆ ที่อยากถ่ายภาพแนว Long Exposure ก็กดค้างไว้ (ถ่ายได้นานสุด 5 นาที) จากนั้นก็มาเลือกเฉพาะจุดต่างๆ ของภาพ ที่ต้องการใส่เอฟเฟกต์ เช่น เอฟเฟกต์สร้างภาพเคลื่อนไหว (motion blue) หรือ เอฟเฟกต์สร้างเส้นแสง (light trails) สุดท้ายก็เลือกบันทึกภาพช็อตมหัศจรรย์นั้นลงเครื่องและแชร์เรียกไลค์จากชาวโลก

ดาวน์โหลด Blendeo  ได้ฟรี บน iPhone และ iPad
(เมื่อทดลองถ่ายภาพ จะพบเอฟเฟกต์ต่างๆ ตามที่ระบุ แต่จะมาพร้อมลายน้ำ หากต้องการลบลายน้ำออก ก็สามารถทำได้ด้วยการสมัครสมาชิกในราคาพิเศษ เดือนแรก เดือนละ 99 บาท (จากปกติเดือนละ 159 บาท) หรือ สมัครใช้รายปี ปีละ 939 บาท)