หลุดภาพเรนเดอร์เคสของ Galaxy Note 10 และ Note 10 Pro ยืนยันความเปลี่ยนแปลงของกล้องหน้าย้ายมากลางเครื่อง ส่วนกล้องหลังเปลี่ยนเป็นแนวตั้ง

ภาพเรนเดอร์หลุดออกมานั้นแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงจาก Galaxy Note 9 ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว เริ่มจากส่วนของกล้องหน้านั้นจะเป็นแบบฝังใต้จอเหมือน Galaxy S10 แต่จะมีแค่กล้องเดียวและย้ายตำแหน่งมาอยู่กลางหน้าจอแทน ส่วนด้านหลังเคสนั้นจะมีการเจาะรูเป็นแนวตั้ง วางตำแหน่งที่ด้านซ้ายบนของมุมเครื่อง คล้ายกับกล้องหลังของ Galaxy A Series ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้

คาดว่า Galaxy Note 10 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED โค้งขนาด 6.3 นิ้ว ส่วนชิปประมวลผลจะเป็น Snapdragon 855 หรือ Exynos 9820 ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย  กล้องหลังจะมีทั้งหมด 3 ตัว แบ่งเป็นกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซลพร้อมเปลี่ยนรูรับแสงได้ , กล้องเลนส์มุมกว้าง พิเศษความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (เทียบเท่าระยะ 123 องศา) และเลนส์เทเลซูมได้ 2 เท่า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล หน้าจอมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอ มีการตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.และปุ่ม Bixby ออกไป ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบด้วย One UI แบตเตอรี่ 3400mAh
ส่วน Galaxy Note 10 Pro จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว กล้องหลังเพิ่มเซ็นเซอร์ Time-of-Flight (ToF) ช่วยให้จับระยะความลึกได้ดีขึ้น แบตเตอรี่ให้มา 4500 mAh รองรับที่ชาร์จ fast charger 25W  Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10 Pro นั้นจะมาพร้อมรุ่น 4G และ 5G เหมือนกับ Galaxy S10 5G คาดว่าทั้งสองรุ่นนี้จะเปิดตัวในวันที่ 10 สิงหาคมนี้
ที่น่าสนใจก็คือ ข่าวเกี่ยวกับ S-Pen นั้นยังไม่ค่อยมีหลุดออกมา ซึ่งปีก่อนทางซัมซุงเพิ่มฟีเจอร์ Bluetooth LE เชื่อมต่อกับมือถือ กลายเป็นรีโมทสำหรับกดถ่ายรูปได้ เมื่อต้นปีมีรูปสิทธิบัตรหลุดออกมาว่า S-Pen จะมีกล้องฝังในตัว แต่ก็มีหลายเหตุผลที่เราน่าจะยังไม่เห็นในปีนี้ อันนี้ก็ต้องมารอลุ้นต่อว่าจะมีความสามารถอะไรใหม่ๆเพิ่มเข้ามาบ้าง
นอกจากนั้นทาง Samsung วางแผนที่จะพัฒนา  Galaxy Note 10 ให้ไม่มีปุ่มอะไรเลย ตัดปุ่มเปิด/ปิด และปุ่มเพิ่มลดเสียงออกไป หันมาใช้ปุ่มแบบสัมผัสแทน แต่ทาง Ice Universe เจ้าพ่อข่าวหลุดบอกว่าน่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงใน Galaxy Note 11 แทน