ลือ iPhone 11 อาจจะเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning มาเป็น USB-C หลังมีผู้ใช้ iOS 13 beta พบภาพกราฟิกการเชื่อมต่อด้วยสายใหม่

หลังจากที่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า iPhone 11 จะมาพร้อมที่ชาร์จ 18W แถมให้มาในกล่อง ซึ่งน่าจะเป็นแบบเดียวกับที่ชาร์จ USB-C ของ  iPad Pros ที่สามารถแยกซื้อได้ ซึ่งที่ชาร์จใหม่นี้จะช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟนได้เร็วขึ้น รวมถึงสามารถเอาไปใช้กับ MacBook หรือแล็ปท็อปได้ด้วย แต่เราต้องมีสาย USB-C to Lightning ใช้งานด้วยกันนะ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหาก iPhone 11 มาพร้อมพอร์ต USB-C เลยล่ะ

หลังจากที่ Apple เริ่มเปลี่ยนพอร์ตของ iPad Pro มาใช้ USB-C เนื่องจากทำให้โอนถ่ายข้อมูลเร็วขึ้น ชาร์จไฟได้เร็วขึ้น แถมรองรับอุปกรณ์เสริมมากมาย นอกจากนั้นในส่วนของ iPadOS ก็อัพเกรดความสามารถให้ใช้ประโยชน์จาก USB-C มากขึ้น สามารถต่อฮารืดไดรฟ์ภายนอกได้ รวมถึงใช้ไอแพดเป็นจอที่สองเวลาใช้งานคู่กับ  Mac เป็นต้น แม้ยังไม่มีสัญญาณบอกว่า Apple จะนำ USB-C มาใช้กับ iPhone เมื่อไหร่แต่มีการค้นพบข้อมูลใน iOS 13 beta ที่บอกว่าอาจจะมาในเร็วๆนี้

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนึงสังเกตเห็นว่าเมื่อทำการเชื่อมต่อไอดฟนที่ลง iOS 13 beta กับ Mac เพื่อทำการรีสโตร์ เราจะเห็นกราฟิกสายชาร์จเปลี่ยนไปจาก Lightning มาเป็นสาย USB-C แทนต่างจาก iOS เวอร์ชั่นก่อน แต่ภาพนี้อาจจะเป็นแค่การสื่อสารทั่วไปก็ได้ ไม่ได้เป็นสิ่งที่รับประกันว่า Apple จะเปลี่ยนจริง อันนี้เราก็ต้องติดตามกันต่อในงานเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ค่ะ

VIA BGR