มาแล้วฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ iPhone หลายคนรอคอย นั่นก็คือ Night Mode สำหรับช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คมชัดขึ้น มีข่าวลือว่าทาง Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์นี้ใส่มาในไอโฟนรุ่นใหม่

ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดย EverythingApplePro ชาแนลดังบน YouTube รายงานว่า  iPhone ที่จะเปิดตัวภายในปีนี้จะมี “night mode” เพิ่มเข้ามา เพื่อช่วยให้ถ่ายภาพในสภาพที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเค้าบอกว่าฟีเจอร์นี้จะทำงานได้ดีกว่าฟีเจอร์แบบเดียวกันบนสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆอย่าง Google, Huawei หรือ Samsung

เค้าได้อ้างอิงถึงแหล่งข่าวว่าโหมดถ่ายกลางคืนนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดด้วยตัวเองได้หรือจะเลือกให้ทำงานอัตโนมัติตามสถานการณ์ที่เหมาะสมได้ โดยจะปล่อยออกมาให้ใช้งานกับไอโฟนนรุ่นใหม่บน iOS 13 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นว่าทำงานยังไง จะดีจริงอย่างที่บอกไว้รึเปล่า รวมถึงจะใช้งานบนไอโฟนรุ่นเก่าๆได้มั้ย ต้องมารอติดตามกันอีกที

แม้ยังไม่สามารถยืนยันได้เต็มร้อย จากข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้  iPhone 11 และ iPhone 11 Max จะมาพร้อมกล้องหลังถึง 3 ตัวเป็นครั้งแรก ส่วน iPhone 11R จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ ในส่วนของดีไซน์นั้น หน้าตายังไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากนัก แต่การที่ Apple ให้ความสำคัญอย่างมากในการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของกล้อง รวมถึงซอฟท์แวร์อย่างมากจึงทำให้ข่าวนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักพอสมควร

ส่วนกล้องหน้านั้นอาจจะมีการอัพเกรดกล้องหน้าเดิมมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รวมถึงปรับการทำงานของ Face ID ให้ดีขึ้นด้วย

VIA BGR