สื่อวงในจากเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung วางแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้อีกหลายรุ่น หนึ่งในนั้นก็คือ สมาร์ทโฟนจอพับได้ไปด้านนอกแบบเดียวกับ Huawei Mate X

วางในบอกว่าทางซัมซุงเริ่มผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่บอกว่าจะเปิดตัวและเริ่มวางขายเมื่อไหร่ แต่อย่าลืมนะว่าทางซัมซุงเองก็ยังไม่ประกาศชัดเจนว่า จะเริ่มวางขาย Galaxy Fold เมื่อไหร่ ซึ่งก็มีข่าวหลุดออกมาว่าทางซัมซุงได้บอกใบ้ว่า การปรับดีไซน์ของ Galaxy Fold นั้นใกล้เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะวางขายขายได้ในเร็วๆนี้ ถ้าดูจากกำหนดการณ์ของ Huawei Mate X ที่จะเริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้ หากซัมซุงต้องการตัดหน้าค่ายหัวเว่ย ก็มีทางเลือกทางเดียวก็คือประกาศวางขายพร้อม Galaxy Note10 ที่จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคม

จากการประกาศของหัวเว่ย การที่เลื่อนวางขายของ Mate X เพื่อทดสอบให้มั่นใจว่าจะรองรับการทำงานกับเครือข่าย 5G ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งซัมซุงเองก็มีการพัฒนา Galaxy Fold เวอร์ชั่น 5G อยู่เหมือนกัน หลังจากเปิดตัว Galaxy Fold รุ่นแรกเรียบร้อยแล้ว ก็จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนจอพับได้ให้มากขึ้น โดยจะมีรุ่นพับจอด้านนอก รุ่นจอพับแนวตั้งเหมือนมือถือฝาพับสมัยก่อนโดยจะเปิดตัวในปี 2020

อีกแหล่งข่าวบอกว่า ทางซัมซุงวางแผนเปิดตัว Galaxy Note แบบพับได้อีกหนึ่งรุ่น โดยกางออกมาจะมีจอใหญ่ถึง 8 นิ้วมาพร้อมกับปากกา  S Pen โดยจะพับจอมาด้านในเหมือน  Galaxy Fold รุ่นแรก คาดว่าจะเปิดตัวเร็วสุดในช่วงปลายปีนี้หรืออย่างช้าในต้นปีหน้า

VIA GSMArena