นี่คือภาพของ Macbook Pro เครื่องที่มีปัญหาแบตเตอรี่ ทำให้เกิดความร้อนสูงตอนใช้งาน จนทำให้ตัวเครื่องอลูมิเนียมด้านล่างทะลุเป็นรูโหว่

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Apple ได้ประกาศเรียกคืน Macbook Pro 2015 รุ่นที่เป็นหน้าจอ 15 นิ้ว หลังจากที่ค้นพบว่าแบตเตอรี่มีปัญหา มีความร้อนสูงซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาลุกไหม้หรือระเบิดได้ ซึ่งเ็นธรรมชาติของแบตเตอรี่ลิเธียมไออนที่ระเบิดได้เมื่อมีความร้อนสูง ส่วนใครที่ชิลๆยังไม่ยอมเอาเครื่องไปคืนหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยด่วน ลองมาดูตัวอย่างเครื่องที่เกิดปัญหาจริงกัน

ภาพด้านบนคือ ภาพ Macbook Pro ของนักออกแบบที่ชื่อ Steve Gagne แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดกับคอมพิวเตอร์ของเขา เนื่องจากแบตเตอรี่ที่ร้อนเกินไป จนเจาะให้ด้านล่างเครื่องทะลุเป็นรูโบ๋

ที่น่ากลัวกว่านั้นก็คือ ทาง Gagne บอกว่าตอนที่เกิดเหตุนั้น เค้าไม่ได้เปิดใช้งานแล็ปท็อป โดยตัวเครื่องนั้นถูกพับหน้าจอ พักการทำงานไว้ในโหมด Sleep และไม่มีการเสียบชาร์จแบตเตอรี่อยู่ นั่นหมายความว่าเหตุไฟไหม้นั้นเกิดขึ้นได้หากเราไม่ได้ปิดเครื่องแบบสมบูรณ์ เคราะห์ดีที่คราวนี้เค้าไม่ได้วางไว้ที่ประจำในตระกร้าหนังสือ ไม่วั้นเหตุไฟไหม้อาจจะลุกลามใหญ่โตขึ้นกว่านี้

ใครที่ใช้ Macbook Pro รุ่นที่เข้าข่าย ลองเอาซัเรียลไปเช็คในเว็บ หากมีปัญหาให้รีบเอาเข้าศูนย์โดยด่วน

VIA Ubergaimo