นักวิเคราะห์เผย Apple เตรียมวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่น 3 มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ (water resistance) ที่สองรุ่นแรกไม่มี คาดเปิดตัวปลายปีนี้

AirPods

ล่าสุดทาง Daniel Ives นักวิเคราะห์จาก Wedbush ออกมาคาดการณ์ว่า AirPods รุ่นใหม่นั้นจะวางขายในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์บางอย่าง หลังจากใช้ดีไซน์เดิมมาตั้งแต่ปี 2016  แต่ตอนนี้มีข่าวลือหลายกระแส บอกว่าทาง Apple เตรียมเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ในปีหน้า

ทาง Bloomberg ถือเป็นสื่อแรกที่ออกมาเล่นข่าวแผนการวางจำหน่ายของ AirPods รุ่นใหม่ เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2018 รายงานว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ Always on Siri มาในเดือนมิถุนายนรายงานว่าทาง Apple เตรียมเพิ่มฟีเจอร์คุณสมบัติกันน้ำและ noise cancelation นอกจากนั้นยังมีข่าวว่า Apple จะทำหูฟังแบบครอบหูที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ที่มีคุณภาพระดับเดียวกับที่ใช้ในสตูดิโอบันทึกเสียง วางขายในแบรนด์ของ Apple

เมื่อเดือนเมษายน ทาง Ming-Chi Kuo บอกว่า AirPods รุ่นใหม่จะเริ่มเดินสายการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 โดยจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่และราคาที่แพงขึ้นด้วย คาดว่ารุ่นใหม่จะใช้ดีไซน์แบบ system-in-package ซึ่งจะทำให้เพิ่มความสามารถในการผลิตได้สูงขึ้น ต้นทุนการผลิตลดลง ส่วน DigiTimes นั้นคาดว่าจะเปิดตัว AirPods รุ่นใหม่ช่วงปลายปีนี้

VIA MacRumors