ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Apple Park สำนักงานใหญ่ของ Apple  มีมูลค่าแพงขึ้นแท่นอันดับ 6 ของตึกที่มีราคาแพงที่สุดในโลก


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 เมื่อสตีฟ จ็อบส์ออกมายืนเรื่องต่อหน้าสภาเมือง Cupertino City Council เพื่อขออนุมัติแบบแปลนก่อสร้างสำนักงานแห่งใหม่ของ Apple ภาพเรนเดอร์แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมแห่งอนาคต อาคารเป็นรูปทรงกลมด้วยแรงบันดาลใจการออกแบบให้เหมือนสนามกีฬาโรมันโบราณ แต่หน้าตาทันสมัยเหมือนยานอวกาศขนาดใหญ่

ตัวอาคารมีความสูง 4 ชั้น สร้างบนพื้นที่กว่า 180 เอเคอร์ซึ่งทาง Apple ได้ซื้อมาตั้งแต่ปี 2006 สำนักงานแห่งใหม่นี้มีพนักงานทำงานอยู่ราวๆ 12,000 คน ออกแบบโดยท่านเซอร์ Norman Foster สถาปนิกที่มีชื่อเสียง กระจกของอาคารใช้กระจกโค้ง มีรูปทรงคล้ายโดม

มาวันนี้ Apple Park นั้นเรียกว่าสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วซึ่งทาง Tim Cook เอง ก็ได้สร้างอนุสรณ์สำหรับ Steve Jobs ไว้ทุกที่ในนี้ นอกจากนั้นยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดอีเวนท์พิเศษ เช่น คอนเสิร์ตของ Lady Gaga

ในส่วนของมูลค่าของ Apple Park นั้น ทาง David Ginsborg ผู้ประเมินราคาจาก Santa Clara county บอกว่าราคาปัจจุบันของสถานที่แห่งนี้สูงถึง 4,1700,000 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งหักอัตราเงินเฟ้อไปแล้ว ลดลงจากมูลค่า ณ วันเปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อนที่มีมูลค่า 5,000,000 ล้านดอลล่าร์ แต่นั่นก็ทำให้ยานแม่ของ Apple ขึ้นแท่นอันดับ 6 ตึกที่แพงที่สุดในโลก