ลองนึกภาพดูว่าถ้า iPhone ไปเกิดยุคเดียวกับผลิตภัณฑ์ยุคเก่าๆของ Apple จะมีหน้าตาเป็นยังไง ทาง Future Punk ชาแนลบน YouTube ก็เลยนึกสนุกเกิดเป็นโปรเจคนี้ขึ้นมา

นี่คืออีกหนึ่งโปรเจคน่าสนใจด้วยการทำภาพเรนเดอร์สามมิติของ iPhone ให้ต่างออกไปจากสิ่งที่เราเห็นกันทั่วไป เอาไอเดียที่ว่าถ้ามันย้อนไปอยู่ยุคเดียวกับอุปกรณ์รุ่นยอดนิยมในอดีตแล้วจะมีดีไซน์ออกมาเป็นอย่างไร

เริ่มจาก Macintosh รุ่นยอดนิยมในยุค 80s ที่เรียกว่าถอดแบบจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ให้กลายมาเป็นมือถือได้อย่างน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่สีตัวเครื่องที่หลายคนคุ้นเคย โลโก้ Apple สีรุ้งด้านหลังวางข้างๆกับคำว่า  Macintosh รวมถึงปุ่มกดที่ทำให้หลายคนนึกถึงคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะรุ่นนี้

รุ่นต่อมาก็คือ iMac G3 ที่เรียกว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่พลิกฟื้น Apple จากสภาวะวิกฤติให้มีกำไรอีกครั้ง ถือเป็นจุดเริ่มต้นของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆที่มาพร้อมดีไซน์อันสวยงาม ตัวเครื่องใช้สี “Bondi blue.” หรือสีฟ้าเขียวที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ด้านหลังใช้ฝาพลาสติกใส มองทะลุเห็นชิ้นส่วนที่อยู่ด้านใน มีโลโก้ Apple เด่นอยู่ตรงกลางเครื่อง

ส่วนใครที่อยากได้ไฟล์แบบสามมิตินั้น ทาง FuturePunk ก็มีการขายไฟล์ผ่านทางเว็บของเค้าด้วย ราคาอยู่ที่แบบละ 10 ปอนด์หรือประมาณ 389 บาท ซึ่งจะได้ไฟล์ต้นฉบับ พร้อมคลิปวิดีโอความละเอียดสูงเพื่อเอาไปใช้งานต่อ

VIA The Verge