ทาง Apple จดทะเบียน iPad 2 รุ่นใหม่กับ  Eurasian Economic Commission คาดจะเปิดตัวในช่วงฤดูไม้ไม้ร่วงนี้ เมื่อรวมกับการจดทะเบียนเมื่อต้นปี รวมเป็น 7 รุ่นย่อนที่เราจะได้เห็นในเร็วๆนี้

มีแนวโน้มว่าปีนี้ Apple จะเปิดตัวไอแพดใหม่อีก 2 รุ่น หลังลงทะบียนในฐานข้อมูลของ Eurasian Economic Commission (EEC) เพื่อเตรียมวางขายในยุโรปเรียบร้อยแล้ว ในชื่อรหัสตัวเครื่อง A2200 และ A2232 ซึ่งทั้งสองโมเดลนี้ถูกจับลงทะเบียนในกลุ่มเดียวกันจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าคือรุ่นเดียวกันแต่แตกต่างที่สเปคด้านใน ข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้บอกว่าน่าจะเป็นรุ่นจอ  10.2 นิ้วที่มีการอัพเกรดสเปคขึ้นมาจากรุ่นจอ 9.7 นิ้ว

ก่อนหน้านี้ทาง Apple ได้จดทะเบียนไปแล้วถึง  5 รุ่นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ประกอบไปด้วยโมเดล A2197, A2228, A2068, A2198 และ A2230 คาดว่าไอแพดทั้ง 7 รุ่นนี้จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ iPadOS 13 นอกจากนั้นยังมีมีรายงานจากทางฝั่งจีนว่า การผลิตไอแพดจะเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคม เพื่อให้ทันกับช่วงเปิดตัว ส่วนประเทศที่จดทะเบียนเพื่อวางขายแล้วจะมีรัสเซีย, อาร์เมเนีย, เบลารุส, คาซัคสถานและคีร์กีซสถาน

VIA Apple Insider