ดูเหมือนว่าในงาน IFA 2019 ปีนี้จะมีสมาร์ทโฟนน่าสนใจเปิดตัวหลายรุ่น หนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนจอพับได้จากค่าย LG ที่เตรียมเปิดตัว 6 กันยายนนี้

LG Foldable smartphone

ทาง LG นั้นก็มีข่าวว่าซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้มาสักพักใหญ่ๆแล้ว ซึ่งหลายคนก็เก็งว่าเราอาจจะยังไม่เห็นการเปิดตัวในปีนี้ น่าจะเลื่อนไปเป็นปี 2020 แทน แต่เนื่องจากตลาดสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่นี้เริ่มมีการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้น ส่งผลให้ทาง LG เองต้องขยับตัวใหม่ หันมาเปิดตัวในปีนี้แทน

ล่าสุดทาง LG ได้ปล่อยคลิปวิดีโอเชิญร่วมงานแถลงข่าวในรูปแบบของเกม 8-bit ที่เล่นอยู่บนสมาร์ทโฟนจอพับได้ โดยปลายทางอยู่ที่กรุงเบอลิน ประเทศเยอรมัน ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดงาน IFA 2019 นั่นเอง

LG Foldable smartphone

ตัวเครื่องนั้นจะพับตรงกึ่งกลางจอ มีดีไซน์คล้ายกับ LG V50 ThinQ มาเพิ่มจอที่สองเข้าไป เมื่อดูตัวเครื่องโดยรวมแล้วอาจจะมีขนาดไม่ใหญ่เท่ากับจอของ Galaxy Fold ที่ 4.6 นิ้ว  ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆทั้งนั้น มีความเป็นไปได้สูงว่ารุ่นนี้จะรองรับเครือข่าย 5G ด้วย ท้ายคลิปจะเป็นการเชิญชวนไปงานแถลงข่าวของ LG ที่งาน IFA ในวันที่ 6 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. แน่นอนว่าเครื่องจริงอาจจะต่างจากสิ่งที่อยู่ในวิดีโอก็ได้

VIA Pocket-Lint