หลังจากที่ประกาศเปิดตัวบริการ Apple Arcade ไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มาวันนี้ก็มีข้อมูลหลุดเกี่ยวกับค่าบริการรายเดือนแล้ว จ่ายแค่ 4.99 ดอลลาร์หรือ 155 บาท ต่อเดือน ก็สามารถเล่นเกมได้ไม่จำกัดโดยไม่ต้องซื้อของหรือดูโฆษณาในเกม

Apple Arcade

ปกติแล้วการเล่นเกมบนมือถือนั้นจะมี 2 รูปแบบคือ โหลดเกมมาเล่นฟรีแต่อาจจะมีโฆษณา/ต้องจ่ายเงินซื้อไอเท็มในเกมเพิ่ม หรือซื้อเกมแบบเสียเงิน เล่นได้ยาวๆไม่มีโฆษณากวนใจหรือต้องจ่ายเงินซื้อของเพิ่ม เกมส่วนใหญ่ในปัจจุบันนั้นจะใช้รูปแบบแรกกันมาก เน้นให้ผู้เล่นซื้อของในเกม พอมาคิดรวมๆแล้ว ในระยะยาวค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่าเกมแบบซื้อขาด จ่ายครั้งเดียวซะอีก

นั่นจึงเกิดเป็นบริการใหม่ชื่อว่า Apple Arcade ที่ออกมาปฏิวัติเรื่องที่เป็นปัญหาของนักเล่นเกม ด้วยบริการแบบจ่ายรายเดือนสามารถเล่นเกมได้แบบไม่จำกัด ไม่ต้องเสียเงินซื้อของในเกมเพิ่ม ไม่มีโฆษณามากวนใจระหว่างเล่น เพื่อให้ได้สัมผัสกับอรรถรสในการเล่นมากที่สุด แถมสมาชิกในบ้านยังสามารถใช้งานร่วมกันได้ถึง 6 คน เวลามีปัญหาก็ปรึกษาพนักงานผ่านช่องทางออฟไลน์ได้อีก ในช่วงเปิดตัวนั้นทาง Apple เคลมว่าจะมีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 100 เกม แต่ในวันประกาศเปิดตัวนั้นทาง Apple ยังไม่เปิดเผยว่าบริการนี้มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าไหร่

ล่าสุดมีรายงานจาก 9to5Mac รายงานว่าค่าบริการรายเดือนของ Apple Arcade อยู่ที่ 4.99 ดอลลาร์หรือ 155 บาท โดยได้ข้อมูลมาจาก API ของแอป App Store app,มีการค้นพบข้อความโฆษณาว่า เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วันและค่าบริการรายเดือน 4.99 ดอลลาร์ มีความเป็นไปได้สูงว่าทาง Apple จะประกาศราคาอย่างเป็นทางการในงานเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในเดือนกันยายนนี้

VIA Slashgear