ใครที่มีปัญหากับกล้อง iPhone ที่ถ่ายรูปกลางคืนไม่ได้ดังใจ ลองโหลด NeuralCam แอปที่ใช้ AI ช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนสว่างขึ้น

แอปนี้มีชื่อว่า NeuralCam ที่เพิ่งเปิดตัวใน App Store ช่วยให้กล้องของ iPhone ถ่ายรูปในสภาพที่แสงน้อยทั้งในอาคารหรือถ่ายกลางคืนได้ดีขึ้น โดยที่คุณภาพไม่ดร็อปลงไปมาก แอปนี้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยการใช้ machine learning และ image processing algorithm มาช่วยรวมหลายๆภาพเข้าด้วยกันให้กลายเป็นรูปคุณภาพสูง แถมเรายังถ่ายรูปได้นิ่งโดยไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้องหรืออุปกรณ์อื่นๆเพื่อให้ได้แสงเพื่อเพียงพอในการถ่ายได้

ด้วยอัลกอริทึ่มในการรวมภาพหลายๆภาพให้เป็นภาพเดียว ในสภาพแสงสว่างที่เหมาะสมแต่ยังคงสีสันที่ต้องการไว้ แอปมาพร้อมฟีเจอร์ night mode ช่วยให้สมาร์ทโฟนเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยดีขึ้นโดยที่นอยซ์เพิ่มขึ้นไม่มาก โหมดนี้มาพร้อมกับสองทางเลือกคือ การถ่ายแบบ HDR รวมภาพหลายๆสภาพแสงให้เป็นรูปเดียว ส่วนอีกวิธีก็คือใช้ machine learning หรือ AI มาช่วยรวมหลายๆให้เป็นรูปเดียว

 

เนื่องจากตัวแอปใช้ซอฟท์แวร์ในการประมวลผล จึงทำให้เครื่องรุ่นเก่าอย่าง iPhone 6 ที่เป็นฮารืดแวร์เก่าแถมมีกล้องหลังแค่ตัวเดียวก็ยังสามารถใช้งานได้ด้วย แต่เราต้องลงระบบปฏิบัติการ iOS 12 แถมการใช้งานก็ง่าย  ใครสนใจแอปนี้เป็นแอปเสียเงินค่าโหลดอยู่ที่ 2.99 ดอลลาร์ โหลดได้ผ่าน App Store ได้เลยค่ะ

VIA Slashgear