ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ทำงานอย่างไร้รอยต่อมากขึ้น เมื่อ Window 10 อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้รับสายจากมือถือ Andorid บนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว

Windows 10

ฟีเจอร์นี้มีชื่อว่า Call ช่วยให้ผู้ใช้ที่อาจจะไม่สะดวกเดินไปหยิบมือถือที่อยู่ห่างตัวขณะนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ สามารถรับสายโทรเข้าได้โดยตรงจากพีซีหรือแล็ปท็อปเลย เพียงแค่เครื่องของเรามีไมโครโฟนและลำโพงเท่านั้นเองก็สามารถโต้ตอบได้ผ่านหน้าจอ จะรับสาย โทรออกหรือปฏิเสธการรับสายสามารถทำได้หมด

ส่วนคนกลุ่มแรกที่ได้ใช้งานก่อนก็จะเป็นผู้ใช้ในส่วนของ Windows 10 Insider Preview Build 18999 (20H1) ที่เริ่มปล่อยมาให้ใช้ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา

จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้ประกาศเปิดตัวไปในงาน Samsung Unpacked พร้อมกับการเปิดตัวของ Galaxy Note 10 ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็มีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจก็คือโอนสายไปยัง voicemail ในกรณีที่ไม่สะดวกรับสาย, ดูบันทึกการโทรย้อนหลังผ่านคอมพิวเตอร์ รวมถึงโอนสายไปมาระหว่างมือถือและพีซี

ส่วนอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่จะช้งานได้จะต้องเป็น Android 7.0 หรือเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า ส่วนคอมพิวเตอร์ Windows 10 นั้นจะต้องรองรับบลูทูธและเป็นเวอร์ชั่น 19H1 build หรือใหม่กว่า