ในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ Apple Iconsiam จัดกิจกรรม Today at Apple ในหัวข้อ “ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไทย” พบกับนักออกแบบมากความสามารถที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และพาคุณไปเจาะลึกกระบวนการออกแบบในงานศิลป์หลากหลายแขนง มาร่วมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และ สร้างสรรค์ผลงานในแบบของคุณ
Apple Store Iconsiam

วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ทดลองงานดีไซน์สร้างลายเครื่องประดับกับ ARQUETYPE
มาออกแบบลวดลายบนเครื่องประดับกับอเนก ตันตสิรินทร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ARQUETYPE ที่จะพาคุณไปเจาะลึกกระบวนการเนรมิตงานเครื่องประดับ ตั้งแต่การหาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว ไปจนถึงการสังเกตรูปทรง พื้นผิว และสีสันเพื่อนำมาสร้างสรรค์ลวดลาย จากนั้นไปลงมือดีไซน์ลายเครื่องประดับสุดชิคของตัวเองด้วยแอพรูปภาพ และ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil
วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ทดลองงานดีไซน์สร้างส‌ร‌ร‌ค์ มู‌ด‌บ‌อ‌ร์‌ด แ‌ฟ‌ชั่‌น กั‌บ P.MITH
เปลี่ยนไอเดียแฟชั่นที่มีให้กลายเป็นรูปเป็นร่างกับออโต้ และแบงค์ สองผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แห่ง P.MITH ผู้จะพาคุณไปเรียนรู้วิธีพัฒนาคอลเลกชั่นเสื้อผ้า ตั้งแต่การรวบรวมแรงบันดาลใจ ไปจนถึงกระบวนการออกแบบเนื้อผ้า ลวดลาย และสีสัน ก่อนไปสร้างสรรค์มูดบอร์ดเพื่อนำเสนอแนวคิดของคอลเลกชั่นโดยใช้ Keynote บน iPad Pro และ Apple Pencil
วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ทดลองถ่ายวีดีโอสร้างส‌ร‌ร‌ค์วิ‌ดี‌โ‌อ แ‌ฟ‌ชั่‌น กั‌บ rotsaniyom
มาเผยความงดงามและแนวคิดเบื้องหลังคอลเลกชั่นเสื้อผ้า ผ่านเซสชั่นถ่ายทำวิดีโอแฟชั่นกับแบรนด์ดังอย่าง rotsaniyom ที่คุณจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในการนำเสนอเรื่องราวการออกแบบอย่างการวางสตอรี่ไลน์และอารมณ์ของเสื้อผ้า ตลอดจนเทคนิคถ่ายทำเจ๋งๆ ด้วยแอพกล้องและ iMovie จากนั้นนำเคล็ดลับที่ได้ไปทดลองสร้างสรรค์วิดีโอแฟชั่นสุดชิค โดยใช้ iPhone ของคุณเอง
วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ท‌ด‌ล‌อ‌ง ง‌า‌น ดี‌ไ‌ซ‌น์‌อ‌อ‌ก‌แ‌บ‌บ ล‌า‌ย‌ผ้‌า กั‌บ Q DESIGN AND PLAY
มาดีไซน์ลายผ้าสุดเก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร อาท – ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ ดีไซเนอร์ Q DESIGN AND PLAY จะพาคุณไปพบกับเทคนิคการออกแบบแพทเทิร์นบนผืนผ้า ตั้งแต่องค์ประกอบพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นประเภทลายหรือสี ตลอดจนการค้นหาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว การสเก็ตช์และการนำลวดลายมาต่อกัน จากนั้นไปลงมือออกแบบลายผ้าของตัวเองโดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil
วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ท‌ด‌ล‌อ‌ง ง‌า‌น ดี‌ไ‌ซ‌น์‌พ‌ลิ‌ก‌โ‌ฉ‌มสิ่‌ง‌ข‌อ‌ง คุ้‌น ต‌า กั‌บ Saran Yen Panya
มาฉีกกฎเดิมๆ ของการออกแบบ พร้อมแหวกม่าน “ความเป็นไทย” กับ Saran Yen Panya ผู้ก่อตั้ง 56th Studio โดยเขาจะพาคุณไปสนุกกับการพลิกแพลงสิ่งของคุ้นตาให้กลายเป็นชิ้นงานดีไซน์สุดแหวกแนว ผ่านมุมมองการเล่าเรื่องอันแปลกใหม่ พร้อมแนะนำเทคนิคการทำคอลลาจเพื่อเปลี่ยนไอเดียให้เป็นรูปเป็นร่าง ด้วยแอพ Procreate และ AR Makr บน iPad Pro และ Apple Pencil
วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 15.00 – 17.00 .
ทดลองงานดีไซน์ออกแบบกระเป๋าถือกับ 31 THANWA
ดีไซน์กระเป๋าถือที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ โดยเก๋ – บุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์ แห่ง 31 THANWA จะมาเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์กระเป๋าสุดชิคที่ใช้งานได้ทุกโอกาส ตลอดจนแนวคิดที่ผสมผสานแฟชั่นทันสมัยเข้ากับงานฝีมือแสนปราณีต จากนั้นไปเรียนรู้วิธีออกแบบโดยใช้มายด์แม็ป แล้วลงมือสเก็ตช์กระเป๋าถือของตัวเองด้วยแอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil