ลมหนาวเริ่มมาเยือน… ท้องฟ้ายามค่ำคืนยิ่งมองก็ยิ่งโรแมนติกกว่าเดิม… นั่นก็เป็นเพราะกระแสความสุขจากเทศกาล “วันลอยกระทง 2562” เริ่มแผ่องศาปกคลุมในความรู้สึกของคนไทยทุกๆ คนเข้าแล้ว! ✨ และไม่เพียงแต่การเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงตามท่าเรือต่างๆ ใน App Store และ Apple Music ก็ขนทั้งแอปเด่นๆ เกมมันๆ พร้อมเพลงโดนๆ มาให้คุณโหลดได้สนุกสุดใจ 

 

App Store

เริ่มต้นที่การชวนคุณมาลอยกระทงด้วยวิธีสุดไฮเทค ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน แค่เปิดแอป MThai.com ที่ครั้งนี้อัพเกรดแอปให้มีฟีเจอร์พิเศษ “ลอยกระทงด้วยระบบ AR” เมื่อเปิดแอปมาก็สแกนหาพื้นที่รอบๆ ตัวที่ต้องการลอยกระทง จากนั้นก็เขียนคำอธิษฐานดีพร้อมส่งไปกับกระทงและเทียนที่ส่องไสว ทั้งหมดนี้เป็นจริงได้ด้วยเทคโนโลยี AR

ดาวน์โหลดแอป MThai.com เวอร์ชันใหม่ล่าสุดได้ฟรีบน iPhone และ iPad 

—————————ไม่เพียงเท่านี้ การบันทึกภาพเป็นความทรงจำที่พิเศษสำหรับเทศกาลลอยกระทงปีนี้ เราก็ขนทัพแอปถ่ายรูปเด็ดๆ หลายเอฟเฟกต์มาฝากให้คุณ “เก็บช็อตคืนลอยกระทงให้เป๊ะ” มาเริ่มกันที่ NeuralCam และ Spectre Camera สองแอปนี้ช่วยให้คุณถ่ายภาพบุคคลที่สวยสุดใจแม้ในที่ๆ มีแสงน้อย

ดาวน์โหลดแอป NeuralCam ในราคา 179 บาท บน iPhone

ดาวน์โหลดแอป Spectre Camera ในราคา 99 บาท บน iPhone

————————

และหากใครอยาก “เพิ่มสีสันวันลอยกระทง” ด้วยการเห็นวิวกลางคืนที่แปลกตาไปจากเดิม เราอยากให้คุณลองเอามือถือวาดภาพในอากาศ และออกมาเป็นแสงนีออน ด้วยแอปที่ชื่อว่า 
Just neon หรือ การถ่ายคลิปจากมุมมืดๆ แบบเท่ๆ สไตล์หว่องๆ พร้อมเอฟเฟกต์นีออนกับแอป challa NEON: Video Story Maker
ดาวน์โหลดแอป Just neon ในราคา 35 บาท บน iPhone และ iPad
ดาวน์โหลดแอป challa NEON: Video Story Maker ได้ฟรี บน iPhone และ iPad
 
———————

ด้านคอเกม ต้องไม่พลาดหลากเกมเล่นง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณสนุกกับแสงนีออนอย่าง อย่างเกม 
Neon Drive ที่พาคุณหลุดไปในโลกไซไฟจากยุค 80’s เพื่อขับรถซิ่ง ฝ่าด่านมัน ก็ลอยลำเข้าเส้นชัย
ดาวน์โหลดเกม “Neon Drive – ’80s style arcade” ในราคา 139 บาท เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad

—————————


ส่วนใครที่อยากฉลอง “วันลอยกระทง” กับคนที่คุณรักด้วยการดูซีรีส์เกาหลีสุดโรแมนติก เราก็ขอแนะนำแอพ 
Viu ที่นอกจากจะมีคลังซีรีส์แนวโรแมนติก คอเมดี้แล้ว ยังมีซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง VIP, Extra Ordinary you และซีรีส์ดังพร้อมพากย์ไทยอย่าง Hotel de luna, Princess House เป็นต้น
viu
————————
 
ปิดท้ายด้วยคลังเพลงเพราะๆ จาก Apple Music เพื่อฉลองค่ำคืนลอยกระทงที่สุดพิเศษ อาทิ เพลย์ลิสต์ที่ชื่อ “ที่สุดแห่งโรแมนซ์” ที่มาพร้อมกับเพลงไทยสำหรับคนอินเลิฟอย่าง “ของขวัญ” จาก The Toys, “จะบอกเธอว่ารัก” จาก เดอะพาร์คินสัน ส่วนใครที่ชอบฟังเพลงฝรั่งก็ต้องเลื่อนไปหาเพลย์ลิสต์ที่ชื่อว่า “ใต้ท้องฟ้าและดวงดาว” ที่มาพร้อมกับเพลงเด่นจังหวะดีๆ อย่าง “I Don’t Sleep, I Dream” ของ R.E.M. และ “Fade Into You” จาก Mazzy Star และที่ขาดไม่ได้เลยคือ คอลเล็กชันปกสีชมพู “เพลงรักเล่าเรื่องหัวใจ” ที่รวมเอาคลังเพลย์ลิสต์สำหรับเพลงเลิฟๆ มากกว่า 10 เพลย์ลิสต์ให้ฟังเพลินตลอดคืนลอยกระทงสุดพิเศษของคุณ
ฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ที่ชื่อ “ที่สุดแห่งโรแมนซ์” ได้ที่ https://music.apple.com/us/playlist/pure-romance/pl.2b0180f7fe5846348dda2dd60746cc48
เพลย์ลิสต์ที่ชื่อว่า “ใต้ท้องฟ้าและดวงดาว” ได้ที่ https://music.apple.com/us/playlist/beneath-the-stars/pl.cd1e46899e31421285d7e655bac51cbd