มาแล้วค่ะแอปและเกมเด้ด ที่คัสรรมาแนะนำให้ลองโหลดไปใช้งานกันเป็นประจำทุกสัปดาห์จาก App Store
App Store

Graphite by BeCasso เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นงานวาดใกล้สิ้นปีแล้ว ใครที่กำลังเตรียมส่งการ์ดขอบคุณปีใหม่ เราอยากให้คุณไม่พลาดที่ลองแอปใหม่อย่าง Graphite by BeCasso ที่จะช่วยให้คุณเลือกภาพสวยๆ จากในมือถือ และเปลี่ยนมันให้เป็นภาพวาดสวยๆ เพื่อปริ้นท์และแนบไปกับการ์ดอวยพร การ์ดแบบ DIY และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์นี้ ย่อมช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ภายในแอปมีลายเส้นหลากสี หลายสไตล์ให้เลือกใช้ อาทิ ฟิลเตอร์ Blue Ink ที่ให้ภาพที่ดูแล้วเหมือนสเก็ตช์ด้วยปากกาลูกลื่น รวมถึงภาพสไตล์ฝีแปรงของศิลปินระดับโลก และถูกตั้งเป็นชื่อฟิลเตอร์อย่าง Vincent, Edgar, Francis เป็นต้นดาวน์โหลด Graphite by BeCasso  ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

=========================

Chic Cam เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็น 3 มิติ ดุ๊กดิ๊ก ชิคกว่าใครChic Cam เป็นแอปน้องใหม่จากทีมงาน “เหม่ยถู (Meitu)” ผู้นำด้านแอปแต่งภาพจากแดนมังกรที่สาวๆ ต้องมีติดเครื่อง แต่ครั้งนี้ไม่ได้เน้นไปที่การแต่งหน้าทาปากภาพเซลฟี่อย่างเดียว เพราะ Chic Cam อัปเกรดให้ใครๆ ก็ได้ที่อยากมีช็อตเด็ดๆ เท่ๆ และไม่ได้เป็นแค่ภาพนิ่ง เพราะมันแค่แชะเดียว คุณจะได้ภาพดุ๊กดิ๊กขยับไปมาในรูปแบบ 3 มิติ และยังเลือกฟิลเตอร์เท่ๆ ได้หลายแบบ อาทิ “Color Mood” จะได้ภาพสีพาลเทล “Niji Flow” จะได้ภาพสไตล์ไฟนีออน ส่วน “Satin Glow” ที่ให้ภาพพร้อมแสงวิบวับฟรุ้งฟริ้ง เป็นต้นดาวน์โหลด Chic Cam  ได้ฟรีบน iPhone

=========================

Monkeynauts  ส่งลิงจ๋อสู่ห้วงอวกาศ
 
 


แค่คิดเล่นๆ ว่าถ้าเราต้องดีลกับเด็กที่ซนเป็นลิงแค่สักคนนึง ก็เหนื่อยแย่แล้ว และถ้าต้องดูแลลิงจริงๆ ล่ะจะเป็นยังไง แถมมาทีเป็นฝูงเลยด้วย! เกม Monkeynauts นี่แหละจะเป็นที่ฝึกฝีมือดูแลฝูงลิงของคุณ ในเกมสไตล์ Idle (ที่เข้ามาเล่นเป็นช่วงๆ เก็บเลเวลไปเรื่อยๆ) คุณจะรับบทเป็นหัวหน้าของศูนย์ควบคุมภารกิจและทำหน้าที่ดูแลลิงจ๋อ ตั้งแต่ยังเป็นลิงทารกจนเติบโตเป็นลิงนักวิทยาศาสตร์สุดฉลาดล้ำ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถส่งลิงที่โตเต็มวัยขึ้นยานอวกาศและทะยานออกไปนอกโลกได้อีกด้วย คุณจะเล่นเกมเป็นได้ในทันทีโดยทุกๆ 2-3 วินาทีจะมีตู้อบทารกโผล่ขึ้นมา แตะที่มันเพื่อสร้างลิงแรกเกิด จากนั้นก็ลากลิงแรกเกิด 2 ตัวมารวมกันเพื่อสร้างเป็นลิงวัยเด็ก ลากลิงวัยเด็กมารวมกันจะได้ลิงวัยรุ่น ขยายจำนวนลิงในครอบครองได้เพียบแบบไม่ต้องยั้งกันเลยทีเดียวสนุกกับการจัดการเจ้าลิงใน Monkeynauts ได้ฟรี บน iPhone และ iPad

=========================

Tombshaft เอาชีวิตรอดในโบราณสถานสุดลึกลับ

 
 


กระโดดดิ่งลงไปเบื้องล่างเพื่อสำรวจโบราณสถานที่เกือบไร้จุดจบได้เลยใน Tombshaft เกมอาร์เคดสุดท้าทายเกมนี้ หัวใจหลักของ Tombshaft คือการควบคุมการร่วงลงไปข้างล่าง ใช้แค่ปุ่มลูกศรซ้ายและขวา คุณก็สามารถพานักสำรวจดิ่งลงไปหาสมบัติได้แล้ว แต่ก็ระวังอย่าตกลงไปด้านล่างจอด้วยล่ะ ระหว่างทางที่คุณลง คุณจะต้องคอยหลบหลีกหินแหลมที่ตกลงมารวมถึงรูปปั้นพ่นไฟด้วย คุณสามารถหนีพวกสัตว์ร้ายต่างๆ เช่น ผึ้งยักษ์ แมงมุม ค้างคาว และหนอนหรือจะเหยียบหัวเพื่อจัดการมันก็ได้ถ้าคุณกล้าพอ และจอภาพก็ยังบีบแคบลงเรื่อยๆ ให้คุณได้ลุ้นว่าจะรอด เอาเป็นว่าภัยอันตรายมีอยู่รอบตัว ขอให้มีสติกันหน่อยแล้วกันTombshaft สนุกกันได้ทั้งบน iPhone และ iPad