ดูเหมือนว่ายอดความต้องการซื้อ AirPods Pro สูงกว่าที่คาด ล่าสุดทาง Nikkei Asian Review ออกมารายงานว่าทาง Apple ได้เร่งให้ทาง Luxshare Precision ให้เพิ่มกำลังผลิตเพิ่มขึ้นเท่าตัว

AirPods เรียกว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ขายดีที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 โดยครองยอดขายอันดับหนึ่งมาตลอด เมื่อมารวมกับ Apple Watch ทำให้ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple เติบโตอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลให้รายได้รวมของไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 ทำสถิติใหม่ ทาง Apple สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัว AirPods Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการพัฒนาประสิทธิภาพหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น active noise cancellation, ปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ดีขึ้นและคุณสมบัติกันน้ำ ทำให้หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ ปัจจุบันถ้าใครอยู่ที่สหรัฐอเมริกาแล้วสั่งซื้อผ่านร้าน Apple Online จะพบว่าส่งมอบของได้ในวันที่ 31 ธันวาคม แม้จะสั่งผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น AmazonBest BuyAT&T, และ T-Mobile ส่งของเร็วสุดก็จะเป็นช่วงต้นเดือนธันวาคม

รายงานบอกว่า Apple ได้สอบถาม Luxshare และ Goertek ผู้ที่รับหน้าที่ผลิตหูฟังไร้สาย ให้เพิ่มกำลังผลิตเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากความต้องการซื้อมีสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ คาดว่าน่าจะเพิ่มกำลังผลิตเป็น 2 ล้านชิ้นต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีรายงานว่ามีการสั่งเพิ่มการผลิต AirPods รุ่นปกติด้วย โดยไม่ได้บอกว่าให้เพิ่มจำนวนเท่าไหร่

VIA MAcRumors