นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ออกมารายงานว่า iPhone 2021 รุ่นท็อปสุดจะไม่มีพอร์ตอะไรเลย เปลี่ยนมาใช้การเชื่อมต่อไร้สายแบบสมบูรณ์

หลายสื่อหลายสำนักคาดว่าทาง Apple เตรียมเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C แทน Lightning แบบเดิม แต่ทางนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ออกมารายงานว่า iPhone 2021 รุ่นท็อปจะให้ประสบการณ์ไร้สายแบบสมบูรณ์ โดยจะถอดพอร์ตสำหรับชาร์จอุปกรณ์ออกไป หันมาใช้การชาร์จไร้สายแบบเต็มตัว

หลายคนต่างก็อยากจะเห็นไอโฟนที่ไม่มีพอร์ต เพราะนั่นคือสิ่งนึงที่ทาง Jony Ive วาดฝันเอาไว้ว่าอยากเห็นไอโฟนเป็นเหมือนกระจกแผ่นเดียว แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าดีไซน์ของเขาจะมีอิทธิพลต่อไอโฟนรุ่นใหม่มากน้อยแค่ไหน เพราะเขาลาออกจาก Apple ไปตั้งบริษัทออกแบบของตัวเอง

ส่วนเรื่องของการใช้งานจริงก็ต้องมาดูว่าจะใช้งานเป็นยังไง แม้การชาร์จไร้สายจะสะดวกแต่เวลาการชาร์จยังไงก็ช้ากว่าการเสียบสายชาร์จ แน่นอนว่าพาวเวอร์แบงก์เองก็ต้องเปลี่ยนมาใช้แบบรองรับการชาร์จไร้สายด้วย

ทาง Kuo ยังคาดการณ์ถึงไอโฟนรุ่นอื่นๆที่กำลังจะเปิดตัว อย่าง iPhone SE 2 ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 โดยดีไซน์เหมือนกับ iPhone 8 หน้าจอ 4.7 นิ้ว ส่วนปี 2021 ก็จะมี iPhone SE 2 Plus หน้าจอระหว่าง 5.5 – 6.1 นิ้วออกมาเสริมทัพอีกรุ่น

VIA The Next web