ใครมีแพลนจะซื้อ iPad หรือ Mac มาทางนี้ก่อนค่ะ ทาง Apple มีส่วนสดเป็นราคานักศึกษาให้เพราะว่าเห็นความสำคัญและส่งเสริมในเรื่องของการศึกษา จึงมีส่วนลดในการซื้อ iPad Macbook แล้วก็ iMac เพื่อเอาไปใช้ในการเรียนการศึกษานั่นเอง (ขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่าไม่ใช่มีแค่นักศึกษาที่ใช้สิทธิ์นี้ได้นะ)

ซึ่งการซื้อในราคานักศึกษาราคาจะถูกลงกว่าการซื้อในราคาปกติแต่การรับประกันอะไรต่างๆนั้นเหมือนกับการซื้อในราคาปกติทุกอย่าง! โอ้โห ดีสุดๆ หลายคนก็อาจจะรู้แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ (หรือเกือบจะลืมไปแล้ว) หรือยังมีข้อสงสัยอะไรต่างๆว่าใครซื้อได้บ้าง ซื้อได้ยังไง ที่ไหน เรามาดูรายละเอียดกัน

มาดูกันก่อนว่าใครสามารถซื้อในราคานักศึกษาได้บ้าง

 1. นักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงมัธยมศึกษา(หรือเทียบเท่า) ทั้งของรัฐฯและเอกชนในประเทศไทย
 2. นักศึกษาในระดับปริญาตรีขึ้นไปหรือเทียบเท่า
 3. อาจารย์ และบุคลากรทางด้านการศึกษา
 4. ผู้ปกครองของนักเรียน นักศึกษา

**ใครที่เป็นบุคคลธรรมดาไม่ใช่บุคคลเหล่านี้อย่าคิดที่จะเนียนนะจ๊ะ เพราะทาง Apple จะมีสิทธิ์ในการตรวจสอบข้อมูลว่าเรามีคุณสมบัติตามนี้หรือไม่ ถ้าตรวจเจอว่าเนียนจะต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มจนครบในราคาปกติ (ถ้าไม่จ่ายก็จะถูกส่งฟ้องเลยนะ)

 

ซื้อได้ที่ไหน

 1. เว็บไซต์ Apple Online Store
 2. Apple Iconsiam
 3. U-Store 

วิธีการซื้อในราคานักศึกษา

 1. ใน Apple Online Store สามารถซื้อผ่านทางหน้าเว็บ Online Education ได้ที่ https://apple.co/2pHSCjd ซึ่งข้อดีของการซื้อที่ Apple Online Store จะสามารถคืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน  ** นักเรียนและผู้ปกครองแนะนำให้ซื้อใน Apple Online Store
 1. ที่ Apple Iconsiam สามารถซื้อสินค้าเพื่อการศึกษาได้ โดยหลักฐานที่ต้องใช้คือ บัตรประจำตัวประชาชนและบัตรนักศึกษา จากนั้นเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย  ** Apple Iconsiam ให้สิทธิ์เฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้นไม่รวมถึงนักเรียน
 1. ที่ U-Store สามารถเดินเข้าไปพร้อมกับบัตรประชาชนและบัตรนักศึกษาได้เลย โดย U-Store จะตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยต่างๆ นั่นเอง

จำกัดการซื้อไหม?

 • Mac ทุกรุ่นจะจำกัดการซื้อ 1 เครื่องต่อ 1 ปีการศึกษา
 • iPad สามารถซื้อได้ 2 เครื่องต่อ 1 ปีการศึกษา

 

วิธีการชำระเงิน

 • การซื้อในเว็บเมื่อใช้ Apple ID ระบบจะให้เพิ่มรูปแบบการชำระเงินที่หลากหลายทั้งโอนผ่านตู้ ATM ใช้บัตรเครดิต ชำระผ่านเคาน์เตอร์ และอื่นๆที่ Apple Online Store แจ้งไว้ ส่วนใครที่ยังไม่มี Apple ID แนะนำให้สมัครไว้เลยนะ ยังไงก็ต้องได้ใช้อยู่แล้ว
 • การซื้อหน้าร้านทั้ง Apple Store และ U-Store จะรองรับทั้งการจ่ายเงินสดและบัตรเครดิต ซึ่งโปรโมชั่นบัตรเครดิตก็จะแตกต่างกันไป เช็คบัตรที่รองรับได้ที่: https://apple.co/31uzGBR

ใครที่กำลังจะถอย iPad Macbook หรือ iMac แล้วเป็นบุคคลที่สามารถใช้สิทธิ์ได้ ก็อย่าลืมใช้สิทธิ์ราคานักศึกษากันนะจ๊ะ