การเลือกใช้สมาร์ตโฟนมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบความสะดวกของแต่ละคนเนอะ บางคนชอบใช้ iPhone (ไอโฟน) เพราะชอบความเสถียรของระบบ iOS บางคนชอบใช้ทางฝั่ง Android (แอนดรอยด์) เพราะมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่าอะไรก็ว่ากันไป ซึ่งส่วนตัวเราเป็นคนที่ใช้แอนดรอยด์มาตลอดก็จะมีบางครั้งที่รู้สึกว่าอยากมีแบบนั้นแบบนี้เหมือนไอโฟนบ้าง มาดูกันว่ามีอะไรที่ทางฝั่งไอโฟนมีแล้วทำให้ชาวแอนดรอยด์อย่างเราเห็นแล้วแอบรู้สึกอิจฉาบ้าง

 

AirDrop 

อันนี้อิจฉา อิจฉามาก!! การส่งไฟล์รวดเร็วทันใจที่คนใช้แอนดรอยด์อย่างเราได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ยิ่งเวลาถ่ายรูปกรุ๊ปช็อตโดยใช้ไอโฟนของเพื่อนเนี่ย จะส่งรูปให้หลายๆคน คนใช้ไอโฟนก็แค่บอกว่า ‘แอร์ดรอปให้หน่อย’ แป๊ปเดียวก็ได้ครบแล้ว แถมบางคนโพสต์ลงโซเชียลไปก่อนเรียบร้อยละ คนใช้แอนดรอยด์อย่างเราก็ได้แต่รอให้เพื่อนส่งให้ในไลน์ แถมส่งให้ได้ทีละคนอีก

 

ฟีเจอร์ Screen Recording

ฟีเจอร์นี้ใน Android บางรุ่นที่เป็นรุ่นใหม่ๆมีมาให้กับเครื่องแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่มี (เช่น ของเราเอง) เวลาจะอัดหน้าจอเพลงที่ชอบใน Youtube ลง IG Stories ก็ต้องโหลดแอปพลิเคชันมาติดตั้งเพิ่ม แล้วส่วนใหญ่เวลาอัดก็จะเป็นแบบใช้เสียงจากภายนอกคือใช้เสียงจากไมโครโฟน ต้องเปิดให้เสียงดังออกลำโพงซึ่งเสียงรอบๆก็จะแทรกเข้ามาด้วย ก็ต้องยอมเสียเงินถึงจะอัดแบบใช้เสียงแค่ภายในได้

 

IG Stories ที่คมชัด

เรื่อง IG Stories เป็นปัญหาระดับชาติของชาวแอนดรอยด์อย่างเราๆเลย ลง IG Stories ปุ๊ป รู้เลยว่าใครใช้ไอโฟนใครใช้แอนดรอยด์ และไม่ว่ากล้องแอนดรอยด์จะเป็นระดับเรือธงขนาดไหนแต่พอเวลาถ่ายรูปถ่ายคลิปลง IG Stories คือจบ ยิ่งเป็นวิดีโอก็คือภาพแตกกระจาย นึกว่าใช้เครื่องคิดเลขถ่าย 

 

Copy รูปภาพจากคลังภาพได้เลย

ฟีเจอร์นี้คนที่ชอบแต่ง IG Stories คืออิจฉาสุด เพราะในไอโฟนสามารถ Copy รูปจากคลังภาพมาวางเพิ่มไว้ได้เลย หรือ Copy รูปหลายๆรูปมาวางทำเป็นคอลลาจเก๋ๆใน IG Stories เสร็จปุ๊ปกดลงได้เลย ต่างจากชาวแอนดรอยด์ที่ต้องโหลดแอปฯมาแต่งเองก่อน ยุ่งยากไปอีก

 

เคสสวยๆเพียบ

อันนี้ก็เป็นอะไรที่น่าเศร้าใจของชาวแอนดรอยด์ เพราะเดินเข้าร้านขายเคสทีไรรู้สึกเหมือนโดนบุลลี่ เคสไอโฟนสวยๆเพียบ มีทุกรุ่น ทุกแบบ ราคาก็ไม่แพง หันมามองฝั่งแอนดรอยด์คือมีแต่แบบเรียบๆ สีเรียบๆ บางทีเชยมาก ลายน่ารักๆ ช่างหายากแท้ ยิ่งเห็นเพื่อนที่ใช้ไอโฟนมีเคสสวยๆน่ารักๆซื้อมากองเป็นตั้งคืออิจฉามากไม่ไหวแล้ว

 

เป็นไงคะ ชาวแอนดรอยด์อ่านแล้วมันรู้สึกจี๊ดๆที่ใจกันบ้างไหม แต่ก็นั่นแหล่ะค่ะ สำหรับเราในตอนนี้ขอ IG Stories ที่คมชัดภาพไม่แตกให้รู้สึกว่าถ่ายจากกล้องไม่ได้ถ่ายจากเครื่องคิดเลขให้ทางฝั่งแอนดรอยด์หน่อยค่ะ