มาแล้วค่ะ ภาพแรกของ multitasking ดีไซน์ใหม่ใน iOS 14 ที่เรียกว่าถอดแบบการใช้งานจากที่คุ้นเคยบน iPad ให้สามารถใช้งานบน iPhone ได้แล้ว

ดูเหมือนว่านี้จะเป็นข้อมูลหลุดชิ้นสำคัญของระบบปฏิบัติการ iOS14 ที่จะได้ใช้งานในอีกไม่ช้านี้ ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดยขาประจำอย่าง เจ้าพ่อข่าวหลุด Ben Geskin มาครบทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นถึง iPhone 11 Max ที่แสดงภาพของ multitasking ในรูปแบบของ Grid ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกสลับแอปที่ต้องการใช้งานได้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่คุ้นเคยสำหรับผู้ที่ใช้ไอแพดอยู่แล้ว แต่บนไอโฟนยังไม่สามารถใช้งานได้

ทาง Geskin ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ยืนยันว่า นี่ไม่ใช่ของปลอมหรือทำการเจลเบรกเครื่องเพื่อเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป พร้อมบอกว่าฟีเจอร์ Grid Switcher หรือการทำงานแบบ multitasking นั้นถูกเปิดการทำงานได้จากการตั้งค่าของ iOS 14.0

นอกจากนั้นเขายังทำการโพสต์รูป screenshot แสดงให้เห็นว่าเราสามารถเลือกรูปแบบการสลับแอปได้ระหว่าง Grid Switcher หรือ Deck Switcher แต่ทาง Geskin ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า iPhones จะใช้งาน Split View ได้เหมือนกับ iPad รึเปล่า

แน่นอนว่าเราจะได้เห็น iOS 14 อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ในงาน WWDC 2020 อดใจรอไม่นานเราจะได้เห็นว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่ใหม่นี้จะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆบ้าง

VIA CultofMac