มาเจอกันประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมแนะนำประจำทุกสัปดาห์ ลองไปดูกันว่าจะมีแอปไหนโดนใจคุณกันบ้าง

App Store

Pokémon Home คลังโปเกมอนหนึ่งเดียวของคุณ

สำหรับเหล่าเทรนเนอร์โปเกมอนแล้ว การมีโปเกมอนในครอบครองเยอะเท่าไรก็ยิ่งสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตัวเอง เพราะว่าจะเดินหา จับ ฟูมฟักพวกมันจนโตก็ต้องใช้เวลาและอุตสาหะ แต่จากนี้ไปการดูแลเหล่าโปเกมอนนี้จะสะดวกขึ้น เพราะมีแอป Pokémon Home ที่เป็นคลังสะสมโปเกมอนไว้ใช้ในเกมต่างๆ ทั้ง Pokémon Go บนมือถือ หรือ Pokémon Sword, Pokémon Shield, Pokémon Bank และอีกหลายเกมในเครือที่คุณเล่นบนเครื่อง Nintendo Switch นอกจากนี้ แอปยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อีกหลายอย่างโดยเฉพาะการรองรับการแลกเปลี่ยนโปเกมอนกับผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งมีวิธีการแลกเปลี่ยนอยู่ 3 ช่องทางหลัก คือ Wonder Box, GTS และ Room Trade
Wonder Box คือ การแลกโปเกมอนแบบสุ่ม, GTS คือ สามารถแลกโปเกมอนที่ต้องการได้ แต่ต้องรอจนกว่าจะมีผู้เล่นคนอื่นนำโปเกมอนที่ต้องการมาแลกเปลี่ยนเหมือนกัน และ Room Trade จะเป็นห้องแลกเปลี่ยนกับเพื่อหรือผู้เล่นคนอื่นโดยตรง รองรับผู้เล่นสูงสุด 20 คน ต่อห้อง ไม่เพียงแค่นั้นภายในแอปจะมี Pokédex เป็นรายชื่อโปเกมอนทุกตัวในระบบให้เก็บรวบรวม มาพร้อมกล่องของขวัญไอเทมและระบบสะสมแต้มให้เอากลับไปใช้ในเกมด้วย บริการของ Pokémon Home จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแบบฟรี (ฝากโปเกม่อนได้ 30 ตัว) และแบบจ่ายค่าสมาชิก Premium (เริ่มต้นเดือนละ 89 บาท และปีละ 479 บาท ซึ่งจะช่วยให้ฝากโปเกม่อนได้ถึง 6,000 ตัว)

แอป Pokemon Home ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

==================

Moleskine Journey หาจุดบาลานซ์ให้งานและชีวิต

ว่ากันว่าชีวิตที่สมดุล คือ ชีวิตที่เราเลือกเอง และควบคุมมันได้ ซึ่งการจะให้ได้ดั่งใจบางครั้งก็ต้องอาศัยตัวช่วยง่ายๆ ที่เข้าใจเรา โดยแอปจัดการชีวิตน้องใหม่อย่าง Moleskine Journey ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ตั้งใจใช้ชีวิต เพราะเมื่อลงแอปมา และอนุญาตให้แอปเข้าถึงปฏิทินของคุณ คุณจะเห็นทันทีเลยว่าวันนี้ต้องทำอะไรในภาพรวม ภายใต้เมนูวันของฉัน (My Day) นอกจากนี้แอปยังผสานความสามารถในการเป็นไดอารี่บันทึกสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณในทุกๆ วัน เช่น วันนี้กินอะไร (Food diary), วันนี้ทำอะไร (Journal), เป้าหมายสำคัญของวันนี้ (Today’s goals), ภาพรวมของอารมณ์ในวันนี้​ (Mood of the day) หรือ แม้แต่ คน หรือ เรื่องที่อยากขอบคุณในวันนี้ (Gratitude List) เมื่อเราบันทึกข้อมูลอย่างสม่ำเสมอไปสักระยะ เราจะพบว่าการเข้าใจตัวเอง และการปรับตัวเข้าหาคนอื่น จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากไปซะหน่อย เพราะ Moleskine Journey คือ แอปที่จะช่วยหาจุดบาลานซ์ให้งานและชีวิตได้จริงๆ Moleskine Journey ใช้ฟรี 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นหากอัปเกรดเป็นสมาชิกระดับพรีเมี่ยม เดือนละ 129 บาท แต่หากสมัครรายปีจะคุ้มกว่า ลด 37% เหลือปีละ 699 บาท ก็จะสามารถซิงก์ข้อมูลในแอปกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง iPad, Mac ได้ไม่จำกัดจำนวนเครื่อง

ดาวน์โหลดแอป Moleskine Journey ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

==================

Tap Tap Fish – Abyssrium Pole ตื่นตาไปกับอาณาจักรน้ำแข็งที่คุณสร้างได้เอง

เล่นเกมต่อเนื่องนานๆ เริ่มรู้สึกหัวร้อนเหรอ? งั้นไปทัวร์ขั้วโลกกันหน่อยไหม? ไปลงจอดใน Tap Tap Fish – Abyssrium Pole กันเลย ที่นี่คือเกาะน้ำแข็งที่แสนสงบ เป็นพื้นที่ว่างเปล่าที่คุณสามารถแปลงโฉมมันให้งดงามดั่งแดนสวรรค์สุดชิลล์ ภาคต่อของเกมสุดฮิต Tap Tap Fish – AbyssRium นี้ จะพาคุณไปสัมผัสความงดงามของโลกน้ำแข็งที่มีบรรยากาศแสนผ่อนคลายและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ซึ่งคุณเนรมิตทุกอย่างได้เพียงแค่ปลายนิ้วแตะเท่านั้น คุณจะเริ่มจากเพนกวินก่อน จากนั้นคุณจะสามารถปลดล็อกสัตว์จากขั้วโลก เช่น แมวน้ำ ปลาฉลาม และวาฬ รวมถึงปะการังสวยงามหลากหลายชนิดด้วย แตะทุกอย่างที่อยู่ในเกมเพื่อผลิตหัวใจไปเรื่อยๆ ขนาดตอนที่คุณพักเล่นไป คุณก็กลับมาเก็บหัวใจที่สะสมไว้อย่างอัตโนมัติได้ด้วยนะ การเล่นที่สุดผ่อนคลายของเกมทำให้คุณใช้เวลาสำรวจรอบๆ เกาะได้อย่างเพลิดเพลิน ลองไปชมความสวยงามของโลกใต้น้ำรอบๆ เกาะน้ำแข็งของคุณแบบ 360 องศาดูหน่อยไหมล่ะ? รับรองฟินแน่นอน
เพลิดเพลินแบบเย็นสุดขั้วกันได้ฟรีๆ บน iPhone และ iPad

==================

NBA NOW ลงจากอัฒจันทร์แล้วไปแจมแมตช์สุดมันกันดีกว่า
อกาสของคุณมาแล้ว! ในเกม NBA NOW Mobile Basketball Game คุณจะได้ผันตัวจากกองเชียร์มาเป็นนักบาสมืออาชีพระดับซูเปอร์สตาร์กับเขาสักที แถมยังได้เล่นกับทีมโปรดของคุณอีกด้วยนะเอาสิ เกมลิขสิทธิ์แท้จาก NBA นี้มีระบบควบคุมที่ถูกปรับแต่งมาเพื่ออุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ คุณสามารถบริหารและควบคุมนักบาสในสนามได้ง่ายสุดๆ โดยใช้การแตะไม่กี่ครั้ง นั่นก็หมายความว่า ไม่เพียงคุณจะควบคุมการเล่นของผู้เล่นทั้งสนามได้แบบชิลล์ๆ คุณยังจะได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นของเกมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ถ้าทีมของคุณได้บอล กดที่ปุ่ม drive เพื่อโชว์การเลย์อัพและดังก์ให้แฟนๆ ได้เฮ ถ้าทีมคู่แข่งพยายามจะบุก ให้กดปุ่ม lockdown defence เพื่อกันไม่ให้อีกทีมชู้ตได้ โฟกัสไปที่การใช้ความสามารถให้ถูกจังหวะ แล้วคุณและทีมของคุณจะไต่เต้าไปคว้าแชมป์ได้แน่นอน

ไม่ต้องรอเปิดฤดูกาลใหม่ ก็พาทีมในดวงใจไปคว้ามแชมป์ได้แล้วใน NBA NOW ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad