อีกไม่ถึง 6 เดือนเราจะได้เห็นการเปิดตัว iPhone 12 แล้วทำให้ข่าวลืออกมาหนาหูขึ้น หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจมาจาก  Svetapple ที่ทำภาพเรนเดอร์ 3 มิติของ iPhone 12 Pro ออกมา โดยที่หน้าจอไม่มีรอยแหว่งที่เริ่มใช้มาตั้งแต่  iPhone X โดยเซ็นเซอร์และกล้องถูกย้ายไปซ่อนในขอบจอแทน

สิ่งที่ผู้ใช้ไม่ชอบอย่าง Notch หรือรอยแหว่งบนหน้าจอกำลังจะหายไปแล้วค่ะ เมื่อทาง Svetapple ได้โชว์ภาพเรนเดอร์ของ iPhone รุ่นใหม่ที่ไม่มีรอยแหว่งอีกต่อไป คราวนี้เวลาใช้งานเราจะได้เห็นภาพแบบเต็มจอกันสักที

กล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆจะถูกย้ายไปใส่ที่ขอบจอแทน ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องอินฟราเรด, ช่องลำโพง เป็นต้น แต่ผลที่ตามมาก็คือขอบเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิม ทั้งขอบบน ขอบล่างและขอบซ้ายขวา

ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นเรียกว่าตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ คือ ขอบเครื่องจะเป็นขอบสี่เหลี่ยมคล้ายกับที่ใช้กับ iPhone 4 แต่ปรับให้มุมมีความโค้งมนขึ้น

ส่วนข่าวลืออื่นๆที่มีตอนนี้คือ ขนาดหน้าจอของ iPhone 12 Pro นั้นจะอยู่ที่  6.7 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยี ProMotion 120 Hz โดยเซ็นเซอร์กล้องจะมาพร้อมฟีเจอร์ ช่วยให้ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้นิ่งขึ้น ส่วนรุ่นโปรนั้นจะเพิ่มเซ็นเซอร์ 3D ToF ช่วยวัดระยะความลึกได้ดีขึ้น ส่วน RAM จะให้มา 6GB และรองรับ 5G mmWave

แน่นอนว่าข่าวนี้ยังไม่ได้เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Apple ซึ่งเราต้องมารออีกที นอกจากนั้นก็มีแนวโน้มว่าตัวเครื่องอาจจะเลื่อนวางจำหน่ายเนื่องจากปัญหาการผลิตจากโรงงานในจีนที่ต้องหยุดชะงักจากสถานการณ์ COVID-19

VIA GSMArena