ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์ของ COVID-19 นั้นส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วนในเกือบทุกประเทศทั่วโลกแล้วด้วยซ้ำในปัจจุบัน รวมไปถึงวงการบันเทิง งานแสดงต่างๆ ค่ายเพลง.. หรือตามค่ายที่ผลิตไอดอล นักร้อง ดารามากมายออกสู่สายตาประชาชน

Johnny & Associates หนึ่งในค่ายไอดอลยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ผลิตไอดอลออกมามากมายตลอดหลายสิบปี.. ซึ่งมาในปีนี้ทางค่ายก็ทำสิ่งที่ช็อกแฟนคลับเป็นอย่างมาก.. นั่นก็คือการเหมาโดมเปล่า..  (โดมของญี่ปุ่นสามารถเปลี่ยนเป็นฮอลล์ ใช้ได้อเนกประสงค์เช่น โตเดียวโดม) ไร้ซึ่งแฟนคลับคนดู.. ไม่มีเลย.. แต่ในโดมนั้นกลับอัดแน่นไปด้วยแสง.. สี.. เสียง.. รวมถึงกล้อง.. เครน.. หรืออะไรต่างๆตามสไตล์คอนเสิร์ตของค่ายนี้ได้ครบ.. รวมถึงเหล่าไอดอลวงต่างๆที่ออกมาแสดงสดกันเหมือนกับว่าพวกเขากำลังเล่นคอนเสิร์ตจริงๆให้กับเหล่าแฟนคลับของตัวเองดูอย่างไม่ผิดเพี้ยน

ซึ่งนั่นก็เป็นวิธีการรับมือการ COVID-19 ของค่ายนี้.. ที่ให้ศิลปินมาแสดงสดและถ่ายทอดผ่านการ Live Streaming ทางชาแนลของยูทูป ซึ่งนั่นก็เป็นอีกเรื่องนึงที่แฟนคลับรู้สึกช็อกกันเป็นรอบที่สอง.. เพราะปกติแล้วสิ่งที่ค่ายนี้ทำมักจะเป็นตามไล่ลบคลิปต่างๆที่แฟนๆนำมาปล่อยลงยูทูปแบ่งกันดูเสียมากกว่า..

โดยการ Live Streaming นั่นเกิดขึ้นไปแล้วเมื่อช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่ช่อง Johnny’s official ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆอย่างล้นหลาม รวมทั้งทางค่ายยัง Tie-in เรื่อง COVID-19 ด้วยการให้เหล่าศิลปินออกมาพูดคุย.. พร้อมทั้งสอนถึงการล้างมือให้ถูกสุขลักษณะอีกด้วย

นับว่าเป็นหนึ่งในการปรับตัวที่ดีมากเลยนะคะ.. ที่นำเอาเทคโนโลยีในปัจจุบันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งแม้ว่าการไลฟ์สดจะผ่านไปแล้ว.. แต่ใครที่สนใจจะชมก็สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Johnny’s official นะคะ.. 

ในเมื่อรวมกันคนเยอะๆไม่ได้.. มาดูไม่ได้.. งั้นก็จัดตรงถึงบ้านไปเลยจ้า…