หลังจากที่เปิดตัว iPhone SE ไปแล้ว ในปีนี้ทาง Apple ยังวางแผนที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ราคาเข้าถึงได้ให้มากขึ้น ซึ่งปีนี้เราจะได้เห็น iPad Air จอ 11 นิ้วและ iMac จอ 23 นิ้วเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง

เริ่มจากในส่วนของ iMac นั้นมีการอัปเดตสเปคครั้งล่าสุดไปเมื่อเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งตอนนี้มีขนาดหน้าจอให้เลือกคือ 21.5 นิ้วและ 27 นิ้ว ส่วนฟาก iPad เอง ทาง Apple ก็หันมาพัฒนา iPad Air รุ่นที่ 3 ต่อหลังจากที่เน้นไปที่ iPad Pro ซะเยอะ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ด้วยขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว

ล่าสุดทาง The China Times รายงานว่าทาง Apple เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในสองกลุ่มนี้ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020ในส่วนของ iMac นั้นจะเพิ่มขนาดหน้าจอใหม่ 23 นิ้วซึ่งอาจจะวางขายได้เร็วสุดในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมาแทนหน้าจอ 21.5 นิ้วและมีความเป็นไปได้ว่า ราคาขายจะปรับให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

นอกจากนั้นทาง Apple ยังวางแผนที่จะเปิดตัว iPad Air หน้าจอ 11 นิ้ว คาดว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีข้อมูลหลุดมาผ่านทาง Twitter บอกว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ ที่ใช้หน้าจอmini-LED, ไม่มีรอยแหว่งบนและฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอ

แต่ทาง The China Times รายงานว่าเนื่องจากปัญหาการระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อไลน์การผลิต ทำให้หน้าจอ mini-LED ยังไม่สามารถเริ่มการผลิตได้ในปีนี้ ซึ่งอาจจะต้องเลื่อนไปผลิตในปี 2021 แทน

VIA Apple Insider