คนเราทุกคนมักจะมีเครื่องดื่มต่างๆที่เป็นเครื่องดื่มประจำตัวที่มักจะสั่งอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน.. ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสไตล์เครื่องดื่มเป็นของตัวเอง บางคนอาจจะเป็นน้ำผลไม้ บางคนอาจจะเป็นน้ำอัดลม หรือบางคนอื่นจะเป็นพวกค็อกเทล ม็อกเทลต่างๆแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

แล้วถ้าเป็นเครื่องดื่มประจำวันเกิดที่มีความหมายเฉพาะตัวล่ะ.. จะน่าสนใจขนาดไหน.. ซึ่งเรื่องที่ละเอียดอ่อนแบบนี้ก็ไม่พ้นญี่ปุ่นเขาแหละค่ะ.. ที่เขามีการรวบรวมเอาเครื่องดื่มประจำวันเกิดทั้ง 366 วันมาไว้ให้พวกเราได้เช็กกันว่าของแต่ละคนนั้นเป็นเครื่องดื่มชนิดใด และใช่ค่ะ.. 366 วันนั่นหมายความว่าเขามีเครื่องดื่มของวันที่ 29 กุมภาพันธ์รวมไว้ให้ด้วย.. ถึง 4 ปีจะมีครั้งก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะเออ..

 

วิธีการเช็กก็สามารถทำได้ง่ายๆเลยค่ะ.. เพียงเข้าไปที่ลิงค์นี้ oiwai-item.com/alcohol ซึ่งพอเข้ามาก็จะเจอหน้าเว็บฯหน้าตาแบบนี้

จากนั้นเราก็เลื่อนหาวันและเดือนเกิดของเราได้เลยค่ะ เจอแล้วก็คลิกไปเลย..

ซึ่งเราจะยกตัวอย่างเครื่องดื่มประจำวันนี้นะคะ.. 14 พฤษภาคม ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องดื่มประจำเกิดให้แล้วยังมีความหมายเอาไว้ให้ด้วยนะคะ อย่างของวันนี้คือความหมายดูหรูหรามาก

ชื่อเครื่องดื่ม: Melon Ball
ความหมาย: เจ้าใบหน้าอันงดงามที่ห่อหุ้มอารมณ์ต่างๆเอาไว้

อันนี้เป็นของวันที่ 29 กุมภาพันธ์ค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมแล้วความหมายยังดีอีกด้วย

ชื่อเครื่องดื่ม: Screwdriver
ความหมาย: คนที่มีความสามารถพร้อมทักษะในการพัฒนาคุณภาพชีวิต

ส่วนอันนี้เป็นเครื่องดื่มประจำวันเกิดของเราเองค่ะ วันที่เท่าไหร่ใครเดาได้บ้างเอ่ย

ชื่อเครื่องดื่ม: Rouge Strawberry Caipirinha
ความหมาย: จ้าวแห่งโจรสลัดที่พัฒนาตนเองด้วยความมุมานะเสมอ (อาจจะแสลงหมายถึงคนนอกกฏระเบียบ)

 

โดยความหมายต่างๆทางเว็บไซต์เขาอธิบายไว้ว่า “เป็นการวิเคราะห์จากสีของตัวเครื่องดื่มและการวินิจฉัยบุคลิกภาพส่วนใหญ่ของผู้ที่เกิดวันนั้นๆ” ซึ่งมาจากหลักการคล้ายๆของหินประจำวันเกิดและดอกไม้ประจำวันเกิด.. ซึ่งถ้าเราได้มีโอกาสไปยังสถานที่ที่เราสามารถสั่งเครื่องประเภทนี้ได้.. ไว้ลองดูซักครั้งก็ไม่เสียหายจริงไหมล่ะคะ.. ไม่แน่ว่าอาจจะเสริมให้เรา Lucky ขึ้นมาบ้างก็ได้… ของใครเป็นเครื่องดื่มตัวไหน เมนต์บอกเราด้วยนะคะ.. รออยู่ๆ